Sau 3 ngày phát động, MC Trấn Thành nhận được 5,7 tỷ đồng quyên góp. Để giải đáp những hoài nghi bên ngoài, MC Rap Việt công khai các chi tiền từ thiện.

Sau 3 ngày phát động, MC Trấn Thành nhận được 5,7 tỷ đồng quyên góp.  Để giải đáp những hoài nghi bên ngoài, MC Rap Việt công khai các chi tiền từ thiện.

>>>Thủy Tiên bị nói góp 30 tỷ mà chỉ tặng mì tôm, dân miền Trung đăng quà đính chính "chị chu đáo quá"​

Sau Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Hồng Nhung, MC Đại Nghĩa..., Trấn Thành là nghệ sĩ mới nhất đứng ra kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung đang sống trong biển lũ. Nam MC đắt show nhất làng giải trí Việt xung phong bỏ tiền túi 300 triệu, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay.

Đến sáng 17/10, Trấn Thành cập nhật trang cá nhân cho biết đã nhận được 5,7 tỷ đồng quyên góp. Cùng với đó, Trấn Thành công khai chi tiền từ thiện vào 3 đợt. Thứ nhất, Trấn Thành rút 3 tỷ gửi mẹ Hồ Ngọc Hà - bà Ngọc Hương một nhân vật chuyên về từ thiện, hiện bà cũng đang có mặt tại miền Trung. 1 tỷ đồng gửi quỹ MC Đại Nghĩa và 1,7 tỷ đồng góp vào quỹ của ca sĩ Thủy Tiên.

>>>Mai Phương Thúy bất ngờ đăng ảnh nắm tay "con gai", tin đồn mang bầu trong quá khứ bị nhắc lại

Sau khi Trấn Thành công khai chi tiền từ thiện, anh khẳng định không ăn chặn một cắc nào. "Tụi em làm từ thiện bằng cả tấm lòng. Tuyệt đối không ăn không cắn 1 đồng nào trong này. Ai ăn mớ tiền này sống đâu có thọ. Và tụi em hoàn toàn đủ khả năng để kiếm ra số tiền như thế này nên đừng ai nói ra nói vào tội nghiệp tụi em. Ai tin tưởng thì gửi gắm ở em, chứ em không dụ dỗ hay ép buộc ai cả. Những lời bàn tán thị phi trong lúc này em nghĩ không nên. Thay vì mở miệng ra nói một điều gì xấu, ta hãy xắn tay áo lên làm một điều gì tốt đi".

>>>Bị so sánh với Ngọc Trinh, Trấn Thành trong việc làm từ thiện, Thủy Tiên đáp trả đầy thuyết phục​

Trấn Thành thoogn báo sẽ chốt đơn hết ngày 19/10. Hiện tại anh vẫn nhận đóng góp của các nhà hảo tâm. MC tâm sự:“Chúng ta hãy chung tay góp sức, mỗi người chia sẻ 1 ít cho bà con miền Trung nha quý vị. Em sẽ chuyển ra ngoài đấy giúp cho người ta. Khổ gì mà khổ dữ vậy. Thiên nhiên đối xử tệ với bà con miền Trung tui quá! Thấy thương! Mỗi năm mỗi bị. Không biết bao giờ mới dứt!”,

Tính đến hết ngày 16/10, ca sĩ Thủy Tiên thông báo đã nhận được 40 tỷ đồng tiền quyên góp từ mạnh thường quân. Quỹ của vợ chồng Lý Hải, Minh Hà, MC Đại Nghĩa,... cũng tiếp tục tăng lên đáng kể. Hy vọng rằng với sự chung tay của giới nghệ sĩ cũng như cộng đồng xã hội bà con miền Trung sẽ được an ủi, động viên vượt qua được hệ lụy bão lũ năm nay.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn