Thông tin Trấn Thành đóng bác Ba Phi trong phim "Đất rừng phương Nam", khiến nhiều khán giả phản ứng gay gắt

Thông tin Trấn Thành đóng bác Ba Phi trong phim "Đất rừng phương Nam", khiến nhiều khán giả phản ứng gay gắt

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thông báo về việc hoàn thành quá trình quay phim "Đất rừng phương Nam", một bộ phim điện ảnh với sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi như Công Ninh, Kiều Trinh, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập, Tuấn Trần... Trong số các diễn viên này, Trấn Thành đã đảm nhận vai diễn bác Ba Phi và cũng là một nhà đầu tư cho bộ phim này. Tuy nhiên, việc Trấn Thành tham gia diễn xuất đã gây ra sự phản đối từ một số khán giả.

Trong bộ phim, Trấn Thành đóng vai bác Ba Phi - một nhân vật mang lại niềm vui cho người dân và tượng trưng cho ước mơ về cuộc sống tốt đẹp. Trong phiên bản truyền hình trước đó, vai diễn bác Ba Phi đã được nghệ sĩ Mạc Can thủ vai và được khán giả yêu mến với sự dí dỏm và gần gũi. Mỗi khi nhắc tới nhân vật này, khán giả thường gọi tên Mạc Can.

Trấn Thành đã chia sẻ về vai diễn của mình trong bộ phim và muốn tạo ra một bác Ba Phi khác biệt, có phong cách riêng để tránh bị so sánh với các diễn viên có kinh nghiệm. Ông cũng tham gia tích cực vào quá trình xây dựng nội dung và hoàn thiện bản dựng cuối của phim.

Khi thông tin về vai diễn của Trấn Thành được tiết lộ, nhiều khán giả đã bày tỏ ý kiến phản đối vì cho rằng nam diễn viên này không phù hợp với vai diễn và họ mong muốn thấy một diễn viên mới hơn.

Tạo hình bác Ba Phi do Trấn Thành thủ vai trong phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam"

Một khán giả lên tiếng: "Tại sao không tìm kiếm nhân tố mới, cứ lui tới những diễn viên có trend, có lượng fan là mời vào phim. Sợ không có người xem sao? Tôi thấy nhiều phim, có những diễn viên rất là mới, nhưng chỉ cần phim hay, diễn xuất tốt thì trở thành hiện tượng thôi".

Bác Ba Phi do nghệ sĩ Mạc Can thủ vai trong phim truyền hình "Đất phương Nam".

Khán giả Ong bắp cày có ý kiến rằng: "Tôi hay lướt xem các clip video trên facebook và nhận ra một số diễn viên tự do đóng rất đạt, nhập tâm và đầy nhiệt huyết... nếu ko phải nói là hơn hẳn nhiều tên tuổi gạo cội trong làng giải trí. Theo quan điểm cá nhân, nếu cần đến sự bứt phá thì chính họ mới là những diễn viên chính nơi màn ảnh của điện ảnh Việt Nam hiện tại".

Khán giả Ngoc Tin cho rằng: "Có thể casting thêm diễn viên mới được không, đã nói là tiếp cận giới trẻ với những thứ mới lạ mà, diễn viên trẻ Việt Nam mình đâu thiếu, thiếu là đất dụng võ thôi, như tác phẩm Mắt biếc, đã khá thành công với những gương mặt mới mẻ trẻ đẹp. Chứ nói thật, phim này tôi mê lắm, nhưng có Mr Cry gì gì đấy là tôi nói thẳng rằng tôi ghét rồi, muốn ủng hộ cũng phải suy nghĩ!".

Khán giả linhlinh3128 chia sẻ: "Xem cách chọn diễn viên thấy nó cứ cấn cấn thế nào ý. Trấn Thành còn trẻ lại cho đóng vai ông lão".

Khán giả Minh Sỹ bình luận: "Sao lại để Trấn Thành đóng bác Ba Phi. Chưa nói đến khả năng diễn xuất, chỉ việc Trấn Thành quá trẻ là không phù hợp rồi. Lại hóa trang nửa nạc, nửa mỡ không giống ai. Có vẻ đạo diễn muốn tận dụng tiếng tăm của Trấn Thành nhưng dạo này tiếng không được tốt lắm thì phải".

Khán giả Nguyễn Phi Dương Hòa đưa ra ý kiến: "Cái hài của bác Ba Phi là cái hài miền sông nước. Nó tếu táo nhưng lại rất chân phương theo kiểu người chọc người khác cười, người bị chọc cũng cười theo như một liều thuốc bổ giải tỏa tình thần sau một ngày lao động mệt mỏi. 

Chứ Trấn Thành thì cách chọc cười theo kiểu xéo xắt, bắt bẻ, nói mỉa người khác. Có thể nội dung không phải thế nhưng cái văn phong không hề làm người bị chọc cười mà theo kiểu quê độ, ngượng ngượng thì cũng không làm nổi bật lên cái nét thật thà, chất phác của bác Ba Phi. 

Ai nói tôi cổ hủ cũng được chứ còn rất nhiều diễn viên gạo cội có thể diễn được vai này, không phải cứ phải vin vào sự nổi tiếng của Trấn Thành để che đậy đi những khuyết điểm diễn xuất của nam diễn viên như vậy".

Khán giả Kendavid nói: "Đạo diễn đã nói họ nhắm đến khán giả mới (chắc lớp trẻ) nghĩa là những ai cũ hay đã xem phim cũ thì đừng coi nữa. Vậy cho khỏe"

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn