Thông tin Hoàng Bách đi triệt sản được đăng tải trên trang cá nhân vào ngày hôm qua khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xúc động trước nỗi lo vợ phải chịu nhiều đau đớn khi sinh con của nam ca sĩ. Song song đó, câu chuyện triệt sản của Hoàng Bách cũng đang là đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Sáng ngày 17/2, nam ca sĩ Hoàng Bách bất ngờ gây chú ý khi đăng tải hình ảnh thông báo mình đi triệt sản với dòng chú thích: "Ngày này cuối cùng cũng đến,...sắp toang!". Ngay sau đó, nhiều người đã nhanh chóng vào hỏi thăm và động viên trước quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời nam ca sĩ.

Tham khảo thêm Hoàng Bách bất ngờ quyết định đi triệt sản vì quá thương bà xã: "Vợ tôi sinh em bé còn đau hơn"

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 2.

Trước đó, vợ chồng Hoàng Bách đã có với nhau 3 nhóc tỳ dễ thương là bé Tê Giác, Meo Meo và Hippo. Vì vậy, sau khi vợ anh hạ sinh người con thứ 3, nam ca sĩ đã quyết định đi triệt sản nhằm mục đích cho vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 3.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 4.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 5.

Sau thông báo đi triệt sản, một số người đã hỏi Hoàng Bách suy nghĩ kỹ trước quyết định này chưa. Nhưng thực tế, Hoàng Bách cũng khẳng định việc triệt sản không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Bởi nó chỉ là phương pháp thắt ống dẫn tinh mà thôi, nếu muốn có em bé nữa thì tháo ra là được.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 6.

Hiện tại, sức khỏe của nam ca sĩ đã ổn định sau ca phẫu thuật ngày hôm qua.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp như thế nào?

Thắt ống dẫn tinh được biết tới là một phương pháp triệt sản ở nam giới, nó được thực hiện bằng cách cắt hoặc buộc ống dẫn tinh để ngăn tinh trùng phóng ra trong khi quan hệ. Quá trình này cũng mất khoảng 2 - 4 tháng để tinh dịch sạch hoàn toàn, không còn tinh trùng.

Để ngăn ngừa nguy cơ mang thai vĩnh viễn, bạn cũng có thể tìm tới phương pháp triệt sản này giống nam ca sĩ Hoàng Bách. Trong trường hợp muốn khôi phục lại khả năng sinh sản, bạn có thể tới bệnh viện để yêu cầu nối lại ống dẫn tinh là được.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 7.

Quy trình thắt ống dẫn tinh được tiến hành như thế nào?

Trước tiên, bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai lỗ nhỏ ở vùng da bìu, ống dẫn tinh sẽ được kéo qua lỗ mở. Tiếp đó, bác sĩ bắt đầu tiến hành cắt bỏ một đoạn nhỏ ở ống dẫn tinh rồi làm kín lại hai đầu bằng phương pháp laser hoặc đốt điện.

Phương pháp này chống chỉ định ở nam giới gặp vấn đề về đông máu hoặc bất thường ở vùng bìu như thoát vị bẹn, giãn tĩnh mạch và các di chứng ở thừng tinh.

Tranh cãi giữa chuyện Hoàng Bách đi triệt sản, mấy ai hiểu rõ quy trình và ảnh hưởng từ phương pháp này - Ảnh 8.

Thắt ống dẫn tinh có gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe của đàn ông không?

So với triệt sản nữ (thắt ống dẫn trứng) thì phương pháp triệt sản nam (thắt ống dẫn tinh) thường an toàn và ít rủi ro hơn. Bởi nó chỉ cần gây tê cục bộ trong suốt quá trình phẫu thuật.

Rủi ro duy nhất mà nam giới có thể gặp phải bao gồm chảy máu (xuất huyết, tụ máu) hoặc nhiễm trùng, u hạt do tinh trùng, hội chứng đau sau cắt ống dẫn tinh. Ngoài ra, sau khi triệt sản thì nguy cơ lây lan bệnh qua đường tình dục vẫn có thể xảy ra.

Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý, trước khi đưa ra quyết định triệt sản giống nam ca sĩ Hoàng Bách, hãy hỏi ý kiến từ vợ của mình và đồng nhất quan điểm không muốn sinh thêm nữa. Đồng thời, muốn phòng tránh tối đa những rủi ro sau khi triệt sản, hãy tìm tới các phòng khám chuyên khoa hoặc cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Source (Nguồn tổng hợp): Facebook Hoàng Bách, Acog.org

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn