Không chỉ là ứng dụng thông minh, trợ lý ảo VinFast còn có thể đối đáp linh hoạt với người lái xe như một người bạn đồng hành trên mọi cung đường thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thế giới đã có nhiều trợ lý ảo bằng giọng nói như Siri, Google, Alexa, Cortana… đến từ các tập đoàn công nghệ lớn. Trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam gần đây cũng xuất hiện một trợ lý ảo cũng vô cùng thông minh của hãng xe VinFast, vừa là một trợ lý thông minh lại vừa là một người bạn đồng hành hóm hỉnh, đáng yêu dành cho người lái.

Bé trai 3 tuổi "trò chuyện" cùng trợ lý ảo VinFast

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói (Trợ lý ảo) là tính năng nổi bật trên ô tô điện thông minh của VinFast. Được phát triển bởi VinBigData ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hệ thống có khả năng hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ "rảnh tay" khi đang di chuyển như hỏi đáp thông tin, điều chỉnh nhiệt độ trong xe, tìm kiếm các địa điểm để di chuyển, kích hoạt các tính năng thông minh, gọi điện và nhắn tin… mang lại trải nghiệm lái xe đầy lý thú.

Trợ lý ảo VinFast còn có thể đối đáp linh hoạt với người lái xe như một người bạn đồng hành thú vị, bởi khả năng hiểu được tiếng Việt, ngôn ngữ từ các vùng miền khác nhau.


Không chỉ vậy, trợ lý ảo VinFast còn là người bạn biết nói chuyện phiếm, thả thính với những câu trả lời hài hước, dễ thương…. Với lợi thế riêng về cơ sở dữ liệu lớn, đội ngũ chuyên gia gồm nhiều nhà nghiên cứu được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng công nghệ tiên tiến hàng đầu, VinBigdata kỳ vọng trợ lý ảo VinFast sẽ trở thành sản phẩm trợ lý giọng nói dành riêng cho người Việt, dẫn đầu thị trường trong nước.

Trong một video của hot Tiktoker Chiến Đỗ, chàng trai này đã được dịp khoe "em người yêu"  của mình đó là chiếc xe VF e34 được trang bị trợ lý ảo với tài thả thính thượng thừa quá màn đối đáp ngọt lịm tim.

"Hey VinFast, bạn có muốn đi chơi với tôi không? Em đã chờ mong giây phút này từ lâu lắm rồi". Chưa dừng ở đó, khi Chiến Đỗ đưa ra thử thách "Hey VinFast, nói tôi nghe câu thả thính ngọt ngào đi", ngay lập tức chưa tới 1 giây sau trợ lý ảo đã trả lời "Trời không xanh, mây cũng không trắng, em không say nắng nhưng lại say anh" hay câu "Dự báo thời tiết nói hôm nay anh có em, sáng nay mẹ cho 5 nghìn, 2 nghìn ăn sáng, 3 nghìn yêu anh".

Ngoài ra, với thử thách độ chung thuỷ, TikToker Chiến Đỗ còn đặt ra câu hỏi: "Hey VinFast, bạn yêu ai nhất?" trợ lý ảo liền thả thính lại: "Em yêu anh, chị nhất, vì đã lựa chọn và đồng hành  cùng em".

Nếu lần đầu nghe, người tiêu dùng có thể khó tin đây là một số những câu giao tiếp mà họ có thể thử cùng Trợ lý ảo trên chiếc ô tô điệnVF e34.

Giới trẻ "phát sốt" với trend thả thính "Shay anh" bắt nguồn từ lời nói của trợ lý ảo VinFast

Cách đây không lâu, giới trẻ "phát sốt" với giai điệu dự báo thời tiết cùng điệu nhảy thả thính ngọt ngào trẻ trung sôi động được remix từ câu thả thính của trợ lý ảo trên xe VF e34.

Bài nhạc thả thính dễ nghe, dễ thuộc: "Hey VinFast, dự báo thời tiết nói hôm nay trời không xanh, mây cũng không trắng, em không say nắng nhưng lại say anh" cộng hưởng cùng nền nhạc bắt tai, rất phù hợp cho mùa lễ hội cuối năm cùng beat bắt tai do một bạn trẻ chuyên tạo ra các bản nhạc hot trên nền tảng TikTok.

Ngay sau khi bản nhạc và bài hát thả thính được ra đời, hàng loạt các Tiktoker đã sáng tạo những clip vũ đạo độc đáo mới lạ thu về lượng view khủng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn