Thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi mang ra sử dụng mà không quan tâm hạn dùng của trứng là sai lầm của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu cách phân biệt trứng hết hạn ở bài viết này nhé.

Trứng để lâu trong tủ lạnh làm sao để biết là đã hết hạn hay chưa?

Thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh rồi mang ra sử dụng mà không quan tâm hạn dùng của trứng là sai lầm của khá nhiều người. Cùng tìm hiểu cách phân biệt trứng hết hạn ở bài viết này nhé.

Nhiều người có thói quen mua trứng nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nhưng thực chất thói quen này là không tốt vì bạn sẽ không bao giờ nhớ được là quả trứng đó được mua từ bao giờ.

Vì thế để kiểm tra trứng đã hết hạn và hỏng hay chưa, hãy tham khảo mẹo mà Bách hóa XANH mách bên dưới nhé!

1 Cách kiểm tra trứng hết hạn bằng nước

Nếu trứngchìm và nằm ngang thì nó vẫn còn rất tươi, bạn có thể sử dụng.

Nếu trứng chìm và đứng theo chiều dọc thì bạn cần sử dụng quả trứng này càng sớm càng tốt, bởi chúng đã sắp hết hạn sử dụng.

Nếu trứng nổi trên mặt nước thì bạn nên bỏ ngay vì đây làtrứng đã cũ, lòng đỏ và lòng trắng teo lại, không khí xâm nhập vào bên trong khiến chúng dễ dàng nổi lên.

Cách kiểm tra trứng hết hạn bằng nước

2Cách kiểm tra trứng hết hạn bằng cách soi đèn

Vỏ trứng khá mỏng nên khi soi dưới đèn flash điện thoại, đèn pin hay đèn bàn, bạn có thể dễ dàng thấy được lòng đỏ, lòng trắng, từ đó phân biệt trứng đã hỏng hay chưa.

Cách kiểm tra trứng hết hạn bằng cách soi đènCách kiểm tra trứng hết hạn bằng cách soi đèn

Xem qua hình phía trên, bạn có thể thấy răng:

  • Trứng mới nhất là hình a
  • Hình b và c đều là trứng đã cũ và nên cân nhắc khi sử dụng
  • Ở hình d trứng đã bị ung, chắc chắn có mùi thối vì lòng đỏ và lòng trắng đã hòa lẫn vào nhau và bạn không nên sử dụng trứng này.

Có thể bạn chưa biết

Nhiều người nghĩ rằng không nên ăn trứng gà sau khi hết hạn sử dụng ghi trên hộp giấy mua ở chợ. Thực tế thì đối với trứng, bạn vẫn có thể sử dụng thêm vài ngày, thậm chí cả tuần, chỉ cần bạn biết cách phân biệt được trứng tốt hay xấu còn ngày tháng trên bao bì đôi khi chỉ mang tính chất tương đối.

Nếu bạn ăn một vài quả trứng hỏng thì sẽ không sao do hệ miễn dịch của cơ thể có thể chống lại vi khuẩn này. Còn đối với những người có hệ miễn dịch kém, như người già và trẻ em sẽ phải điều trị bằng kháng sinh vì có nguy cơ bị ngộ độc Salmonellla do gà rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonellla ở buồng trứng.

Sử dụng trứng quá hạn có thể ảnh hưởng đế sức khỏe của chúng ta. Bài viết này đã hướng dẫn 2 cách nhận biết trứng đã quá hạn hay chưa, bạn có thể thực hiện tại nhà của mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bảo quản trứng ở ngoài hay trong tủ lạnh sẽ tốt hơn?
  • Không cần vật dụng chuyên nghiệp bạn vẫn có thể tách lòng đỏ trứng cực dễ dàng
  • Ăn trứng gà sống có thật sự tốt và trứng gà nên dùng thế nào cho đúng

Mua trứng gà tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn