Lũ này đi qua, người dân miền Trung vẫn chưa khỏi bàng hoàng thì một cơn siêu bão nữa lại đến. Và ngay lúc này, có lẽ cả nước sẽ dồn sự quan tâm dành cho miền Trung trước cơn đại hồng thủy thứ 2 sắp đến.

Thông tin về siêu bão Molave đang di chuyển nhanh từ vùng biển phía Đông Philippines về hướng Biển Đông, buộc chính quyền Philippines phải sơ tán gần 1.800 người khiến nhiều người hoang mang, đặc biệt là người dân miền Trung ngay lúc này, khi họ vẫn chưa hết đau thương vì hậu quả của trận lũ lụt vừa rồi để lại. 

Các hoạt động cứu trợ, giúp đỡ người miền Trung phục hồi sau lũ vẫn đang được triển khai và đã mang lại hiệu quả, thế nhưng điều cần hơn hết là trong thời gian tới người miền Trung sẽ không phải vào thế bị động hứng chịu hoàn toàn hậu quả lũ lụt như vừa rồi nữa. Hiểu được điều này, anh Trần Đăng Vinh - Người sáng lập Biệt đội cano 0 đồng mới đây đã nhanh chóng triển khai, huy động lực lượng trai tráng thanh niên tham gia đội hình ứng cứu mới có tên là SWAT Việt Nam, đội hình ứng cứu này vẫn sẽ giữ nguyên tên là Biệt đội cano 0 đồng có nhiệm vụ ứng cứu người dân vùng lũ thuộc địa phận các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam.

"Vinh huy động lực lượng địa phương, nhiều thành phần khác nhau, những người có sức khoẻ, có khả năng sông nước, bơi lội, cứu hộ, sở hữu hoặc biết sử dụng ghe thuyền, cano, mô-tô nước, xe bán tải, y tế, kỹ thuật máy...",anh Vinh cho biết thêm thông tin về "Biệt đội cano 0 đồng" mới này. 

Trước thông tin về siêu bão Molave, CEO 9x thành lập "Biệt đội cano 0 đồng" tích cực kêu gọi trai tráng, thanh niên tham gia cứu trợ miền Trung - Ảnh 2.

"Biệt đội cano 0 đồng" của anh Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực trong mùa lũ vừa qua.

Theo đó, lực lượng tham gia "Biệt đội cano 0 đồng" mới này cũng sẽ được trang bị đầy đủ áo phao, đèn pin, các trang thiết bị cứu hộ cứu nạn và y tế cần thiết, được cấp huy hiệu riêng của Biệt đội. Bên cạnh đó, thành viên Biệt đội còn được hướng dẫn kỹ năng cứu hộ từ các chuyên gia về cứu hộ quốc tế huấn luyện các kinh nghiệm thực tế.

"Các lực lượng địa phương cấp xã sẽ ứng cứu kịp thời khi nước lũ dâng cao, lực lượng cấp tỉnh sẽ sẵn sàng tham gia hỗ trợ, đồng thời lực lượng từ biệt đội tổng cũng xuất phát để tham chiến", CEO 9x ví sự ứng phó này như một "cuộc chiến". 

Anh Vinh là "đầu não" của "Biệt đội cano 0 đồng". 

Trước đó, "Biệt đội cano 0 đồng" của anh Vinh đã ứng cứu hàng nghìn người dân thoát khỏi nguy hiểm trong vùng rốn lũ. 

Anh Trần Đăng Vinh (Đà Nẵng) gây dấu ấn với người dân miền Trung bởi các kế hoạch cứu trợ cực kỳ hiệu nghiệm. 9x mặc dù đã sở hữu công ty riêng thế nhưng trong mùa bão lũ vẫn sẵn sàng bỏ thời gian làm việc để đi từ thiện, cứu người. Và trong vùng tâm dịch Covid-19 vừa qua tại Đà Nẵng, anh Vinh cũng góp một phần công sức vào công tác hỗ trợ người dân khu cách ly bằng việc cấp phát lương thực, thuốc men thông qua những "chuyến xe 0 đồng" của mình. 

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn