Saostar - Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã đến thắp hương và truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn ở Thừa Thiên Huế.

Chiều ngày 11/5, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại diện UBND tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương và truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nam sinh Nguyễn Văn Nhã

Tại Quyết định của Chủ tịch nước ghi rõ:"Căn cứ Điều 88 Hiến pháp; Căn cứ Luật thi đua khen thưởng ngày 26/11/2003 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật thi đua khen thưởng ngày 14.6.2005; xét tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước quyết định: "Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Nhã, quê quán: Xóm 7, xã Quỳnh Yên, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn ở khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế".

Truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Tại lễ truy tặng, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Đồng thời, trao quà của cá nhân Chủ tịch nước gửi cho gia đình em Nhã.

Như tin đã đưa, chiều tối 30/4, tại bãi tắm tự phát qua thôn Tân An, xã Phú Thuận. Vào thời điểm này, một nhóm nam nữ sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế về tắm biển.

Lúc này, Nhã phát hiện 3 nữ sinh viên bị sóng biển cuốn ra xa, kêu cứu. Ngày lập tức, Nhã đã bơi ra ứng cứu và lần lượt đưa các bạn vào bờ an toàn.

Tuy nhiên, Nhã đã kiệt sức do gặp sóng lớn nên đuối nước. Bạn bè và người dân sau đó đưa Nhã lên bờ, chở tới Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng Nhã đã không thể qua khỏi.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn