Hiện nay, dòng tủ đông mềm với công nghệ cấp đông không làm đóng băng thực phẩm đang được yêu thích và sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp định nghĩa về tủ đông mềm và so sánh tủ đông mềm với tủ đông truyền thống chi tiết nhất.

Hiện nay, dòng tủ đông mềm với công nghệ cấp đông không làm đóng băng thực phẩm đang được yêu thích và sử dụng phổ biến. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp định nghĩa về tủ đông mềm và so sánh tủ đông mềm với tủ đông truyền thống chi tiết nhất.

1Tủ đông mềm là gì?

Tủ đông mềm là dòng tủ được tích hợp công nghệ cấp đông không làm đóng băng thực phẩm. Tủ sẽ cung cấp nhiệt độ thích hợp để bề mặt thực phẩm đông nhẹ nhưng độ mềm bên trong vẫn giữ nguyên. 

Lớp đông này sẽ thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn quá trình oxi hóa và hạn chế sự xâm hại của các vi khuẩn gây ngộ độc vào thực phẩm. Thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tươi ngon và đặc biệt là không phải mất thời gian rã đông.

Tủ đông mềm là gì?

Tủ đông mềm Kangaroo 252 lít KG 408S2

2So sánh tủ đông mềm và tủ đông truyền thống

Nhiệt độ cấp đông và thời gian bảo quản

Các dòng tủ đông truyền thống hoặc tủ đông cấp lạnh sâu có nhiệt độ bảo quản thực phẩm thông thường khoảng (0 độ C đến -18 độ C), khi ở lâu trong nhiệt độ này thực phẩm sẽ đông cứng.

Khi đó, các vi sinh vật sẽ bị ức chế hoàn toàn đồng thời enzym gây biến đổi thực phẩm cũng bị vô hiệu hóa. Do đó mà thời gian bảo quản thực phẩm bằng tủ đông truyền thống khá lâu từ vài tháng cho đến 1 năm.

Đối với dòng tủ lạnh tích hợp công nghệ cấp đông mềm thì nhiệt độ thông thường khoảng (-7 độ C đến 0 độ C). Khi ở nhiệt độ này bề mặt thực phẩm chỉ đông nhẹ còn độ mềm bên trong vẫn giữ nguyên. Thời gian bảo quản ngắn khoảng 7 đến 21 ngày.

Nhiệt độ cấp đông và thời gian bảo quản

Thời gian rã đông

Hầu hết các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ đông truyền thống khi mang ra chế biến phải mất một khoảng thời gian để rã đông. Do đó, trong quá trình rã đông thực phẩm sẽ gặp một số sự cố như chảy nước, mất nước,... chất dinh dưỡng bị hao hụt đáng kể.

Đối với thực phẩm được bảo quản trong tủ đông mềm thì bạn sẽ không mất thời gian rã đông mà có thể trực tiếp cắt thái nhanh chóng, dễ dàng. Vì không mất thời gian rã đông nên cấu trúc tế bào của thực phẩm không bị hỏng hay mất nước vẫn giữ được độ tươi, ngon.

Thời gian rã đông

3Cách sử dụng tủ đông mềm

Cách sử dụng tủ đông mềm tương tự như tủ đông truyền thống. Phân loại và bảo quản thực phẩm trong hộp đựng hoặc túi zip để tình trạng lẫn lộn hương vị và nhiễm khuẩn chéo.

Đối với thực phẩm chín thì tủ đông mềm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, vì nó không làm đông đá và thời gian bảo quản lâu hơn ngăn mát tủ lạnh.

Để đảm bảo độ tươi ngon, hương vị, giá trị dinh dưỡng,... của thực phẩm bạn nên dùng chúng trong khoảng từ 7 đến 21 ngày, phụ thuộc vào từng dòng tủ đông mềm nhé!

Quan trọng nhất là bạn nênthường xuyên vệ sinh định kỳ 1 tháng/ lầnđể đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

Cách sử dụng tủ đông mềm

Tủ đông mềm Kangaroo 252 lít KG 408S2

4Cách chọn mua tủ cấp đông mềm

Dung tích sản phẩm

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình, quán ăn,... số lượng thực phẩm cần lưu trữ và bảo quản ít hay nhiều mà lựa chọn dung tích tủ đông mềm sao cho phù hợp.

  • Nếu chọn mua tủ đông mềm cho hộ gia đìnhthì dung tích phù hợp khoảng từ 150 - 200 lít.
  • Nếu chọn mua tủ đông mềm cho hàng quán thì dung tích phù hợp khoảng từ 200 - 300 lít.
  • Nếu dùng cho nhà hàng, siêu thị, khách sạn thì bạn nên chọn mua dòng tủ đông mềm công nghiệp, dung tích khoảng 300 - 500 lít.

Dung tích sản phẩm

Tủ đông Kangaroo 192 lít KG 266NC2

Tính năng sản phẩm

Một số tính năng nổi bật của tủ đông mềm để chọn mua sản phẩm phù hợp:

  • Tốc độ cấp đông thật nhanh: Khi thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ bình thường thì chất béo sẽ bị oxi hóa, vi khuẩn dễ dàng hoạt động tác động đến dinh dưỡng. Vì vậy, việc cấp đông nhanh để kịp thời ngăn chặn hoạt động trên.
  • Công nghệ kháng khuẩn: Nên ưu tiên chọn dòng tủ đông mềm tích hợp công nghệ kháng khuẩn nano bạc. Tủ đông mềm ở nhiệt độ âm sẽ phần nào ức chế hoạt động vi khuẩn, tuy nhiên sẽ không tiêu diệt hoàn toàn. Do đó công nghệ nano bạc sẽ trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn dễ dàng.
  • Công nghệ khử mùi: Giúp người dùng khi bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau không bị lẫn lộn mùi vị, đảm bảo giữ đúng hương vịban đầu.

Tính năng sản phẩm

Tủ đông Kangaroo 252 lít KG 400NC2

Xem thêm:

  • 7 lý do vì sao nên mua tủ đông mềm của Kangaroo
  • Công nghệ cấp đông mềm trên tủ đông Kangaroo là gì? Hoạt động thế nào?
  • Ngăn đông mềm siêu tốc chuẩn -3 độ C trên tủ lạnh Panasonic

Bài viết trên, Điện máy XANH đã gửi đến bạn thông tin chi tiết tủ đông mềm là gì? So sánh tủ đông mềm với tủ đông truyền thống. Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn