Một bát cháo gà nấm ngọt ngon thơm nức vừa dinh dưỡng lại ấm bụng bữa sáng ngày đông.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 chiếc đùi gà to

100g gạo

4 tai nấm hương

½ củ cà rốt

Một ít ngô ngọt, 1 gốc hành, 3g muối, 1 cây rau mùi

Cách làm:

Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương sau đó thái nhỏ dạng hạt lựu.

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 1.

Nấm hương tươi thái lát mỏng, cà rốt gọt vỏ thái nhỏ, gốc hành thái khúc, gừng thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái khúc. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào đảo chung.

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 2.

Thêm nước tương, dầu hào, muối vào đảo đều. Đổ nấm vào xào chung cho các nguyên liệu chín thì trút ra bát.

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 3.

Đổ gạo vào nồi, thêm hai bát nước cùng ngô ngọt và cà rốt vào.

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 4.

Nấu cho đến khi cháo chín nở bung thì đổ gà xào nấm vào đun nhỏ lửa một lúc rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn không phải vội vã đi làm thì hãy tranh thủ buổi sáng để làm món cháo gà nấm siêu dinh dưỡng cho cả gia đình mình thưởng thức nhé! Món cháo ngọt thơm vị gà nấm rất hấp dẫn đấy!

Tuần nào tôi cũng phải nấu một nồi cháo gà nấm vì vừa ngon vừa bổ, mùa đông ăn hợp vô cùng - Ảnh 6.

Chúc bạn nấu được một nồi cháo gà nấm thật ngon nhé!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn