HLV Lý Thiết (Li Tie) triệu tập 6 cầu thủ nhập tịch trong đợt tập huấn tháng 3 của tuyển Trung Quốc, sau áp lực phải vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đầu tháng 3, HLV Lý Thiết đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Trung Quốc, bắt đầu tập huấn tại Thượng Hải vào giữa tháng. Trong danh sách này có 6 cầu thủ nhập tịch, với mong muốn giúp đội bóng đất nước tỷ dân giành chiến thắng ở 4 trận còn lại, và vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ảnh: Osports.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Elkeson là một trong những lựa chọn tốt nhất trên hàng công của tuyển Trung Quốc. Ngôi sao gốc Brazil lần đầu khoác áo tuyển Trung Quốc hồi tháng 9/2019. Anh đã có 4 lần ra sân và ghi 3 bàn thắng, đều tại vòng loại World Cup 2022. Tiền đạo 31 tuổi đang khoác áo CLB Quảng Châu (Guangzhou Hengda), ghi 13 bàn sau 20 trận mùa trước. Ảnh: Osports.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Alan, cựu tuyển thủ U20 Brazil, được kỳ vọng sẽ sát cánh cùng Elkeson để tạo nên hàng công hùng mạnh dưới sự chỉ đạo của HLV Lý Thiết. Anh nhập tịch Trung Quốc cuối năm 2019, nhưng chưa có trận ra mắt tuyển quốc gia. Cuối tháng 1/2021, Alan được triệu tập vào đội tuyển để tập huấn lần một tại Hải Khẩu. Chân sút 31 tuổi tiếp tục được điền tên vào bản danh sách tập trung tháng 3. Alan bắt đầu chơi bóng cho các CLB Trung Quốc từ năm 2015, ghi 49 bàn sau 100 trận ở giải quốc nội. Ảnh: Sina.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Lý Khả (Li Ke, tên gốc Nicholas Harry Yennari) là cầu thủ nhập tịch đầu tiên được triệu tập và thi đấu cho tuyển Trung Quốc. Anh lần đầu ra mắt trong trận gặp Philippines hồi tháng 6/2019. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Arsenal, từng thi đấu cho các đội trẻ Anh, trước khi sang Trung Quốc chơi bóng vào năm 2019. Lý Khả có mẹ là người Trung Quốc nên việc nhập tịch trở nên dễ dàng. Tiền vệ 27 tuổi đang khoác áo Bắc Kinh (Beijing Guoan), đội xếp hạng 4 Chinese Super League mùa trước. Ảnh: Sina.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Giang Quang Thái(Jiang Guangtai, tên gốc Tyias Browning) lần đầu được triệu tập vào tuyển Trung Quốc hồi tháng 9/2020. Hậu vệ 26 tuổi từng khoác áo các đội trẻ của Anh, trước khi nhập tịch Trung Quốc vào tháng 9/2019, khi đang thi đấu cho CLB Quảng Châu (Guangzhou Evergrande). Anh có ông nội là người Trung Quốc, và lấy tên Giang Quang Thái sau khi nhập tịch. Ở mùa giải 2020, anh trở thành cầu thủ chủ lực hàng phòng ngự của CLB Quảng Châu. Ảnh: Sina.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Fernandobắt đầu chơi bóng tại Trung Quốc năm 2015, cho CLB Trùng Khánh, trước khi gia nhập CLB Quảng Châu năm 2019. Sau hơn 5 năm thi đấu tại đây, tiền đạo gốc Brazil có được hộ chiếu Trung Quốc. Tháng 9/2020, anh lần đầu được triệu tập vào tuyển Trung Quốc, cùng đợt với đồng đội Quang Thái. Ảnh: IC Photo.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Lạc QuốcPhú (Luo Guofu, tên gốc Aloisio) đã có hơn 7 năm chơi bóng tại Trung Quốc, khi gia nhập CLB Sơn Đông (Shandong Luneng) đầu tháng 1/2014. Tiền đạo gốc Brazil đã ghi 72 bàn sau 164 trận tại các giải quốc nội Trung Quốc, và hiện khoác áo CLB Quảng Châu (Guangzhou Hengda). Anh nhập tịch Trung Quốc vào hè 2019, và lần đầu được triệu tập lên tuyển hồi tháng 4/2020. Ảnh: Sina.

Tuyển Trung Quốc gọi 6 sao nhập tịch cho vòng loại World Cup

Sự góp mặt của các sao nhập tịch được kỳ vọng giúp tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thầy trò HLV Lý Thiết đang xếp thứ 2 bảng A với 7 điểm sau 4 trận, kém đội đầu bảng Syria 8 điểm nhưng đá ít hơn một trận, và bằng điểm với Philippines. Đội tuyển Trung Quốc sẽ đá 4 trận còn lại vào tháng 6. Ảnh: Sina.

Duy Minh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn