Sáng 13/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Sóc Sơn với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của 540 cử tri đại diện tại các điểm cầu.

Quang cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn Vương Nguyên Minh đã giới thiệu tiểu sử tóm tắt của 4 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 10).

Cụ thể là các ông: Phan Huy Cương, sinh năm 1975, quê huyện Quốc Oai (TP Hà Nội), Thẩm phán Tòa hình sự (Tòa án Nhân dân TP Hà Nội); Hoàng Văn Cường, sinh năm 1963, quê huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định), Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Nguyễn Anh Trí, sinh năm 1957, quê huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), Chủ tịch Hội đồng cố vấn Công ty CP thương mại và dịch vụ MEDLATEC Group; Nguyễn Quang Tuấn, sinh năm 1967, quê huyện Thanh Oai (TP Hà Nội), Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Lời hứa của các ứng viên

Tại hội nghị, các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu là đại biểu Quốc hội. Lần đầu được ứng cử, ông Phan Huy Cươngbày tỏ niềm vinh dự, đồng thời hứa sẽ nghiên cứu, kiến nghị các nội dung bức xúc của người dân đến diễn đàn Quốc hội. Khuyến nghị các giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp, đào tạo nghề - nâng cao chất lượng nguồn lực, cải cách hành chính…

Ông Cương cũng nhấn mạnh, với thuận lợi hoạt động trong lĩnh vực tư pháp, ông sẽ tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; tạo điều kiện cho người dân tiếp cận công lý, bảo đảm công bằng xã hội.

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Ông Phan Huy Cương trình bày chương trình hành động

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Cườngbày tỏ mong muốn sẽ cùng chính quyền và Nhân dân huyện Sóc Sơn đưa địa phương trở thành một vùng đất đáng sống. Nếu được cử tri bầu, ông Cường cho biết sẽ gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Khái quát tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của huyện Sóc Sơn nói riêng, TP Hà Nội nói chung để đóng góp vào diễn đàn Quốc hội.

Ông Cường cũng cho biết thêm, với 36 năm kinh nghiệm về kinh tế, ông sẽ vận dụng kiến thức của bản thân để đóng góp vào các khía cạnh phát triển của địa phương…

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Ứng viên đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường trình bày chương trình hành động

Từng là đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Anh Trícho rằng, bản thân đã cơ bản hoàn thành những lời hứa với cử tri. Nếu được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Trí hứa sẽ dành thời gian, tâm huyết, trách nhiệm, tham gia đầy đủ các kỳ họp, cố gắng làm tròn vai đại biểu. Gần gũi, gắn bó với cử tri, thực sự là người đại biểu dân cử. Hăng hái tham gia ý kiến, trên tinh thần trách nhiệm, xây dựng. Đặc biệt là truyền tải nguyện vọng Nhân dân huyện trên diễn đàn Quốc hội.

Ngoài ra, ông cũng sẽ quan tâm, kiến nghị đề xuất giải pháp liên quan đến chống lãng phí, tham ô, công tác kiện toàn Nhà nước; tích cực đóng góp ý kiến để phát triển Thủ đô và huyện Sóc Sơn…

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Ông Nguyễn Anh Trí trình bày chương trình hành động

Bày tỏ vinh dự khi được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Quang Tuấncho rằng, đây là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao nếu được Nhân dân huyện Sóc Sơn bầu. Ông hứa sẽ sâu sát với cơ sở, kịp thời lắng nghe, truyền tải tâm tư nguyện vọng của người dân, nhất là trong lĩnh vực an sinh xã – hội đến diễn đàn Quốc hội để giải quyết. Ông Tuấn cũng mong muốn sẽ đóng góp vào hoàn thiện thể chế pháp luật. Đồng thời hỗ trợ ngành y tế huyện Sóc Sơn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân…

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Ứng viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn phát biểu tại hội nghị

Cử tri kỳ vọng

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, bên cạnh những tham góp vào chương trình hành động của các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, rất nhiều mối quan tâm của người dân đã được đề cập tới.

Cử tri Đỗ Thu Nga - Bí thư Đảng ủy xã Phù Lỗ mong muốn nếu trúng cử, các đại biểu sẽ nhanh chóng đưa chương trình hành động vào thực tiễn. Đặc biệt, các ứng viên quan tâm, đề xuất những giải pháp lên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng đô thị vệ tinh, xử lý các vấn đề xung quanh vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải huyện Sóc Sơn.

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

Cử tri trao đổi, thảo luận với các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại hội nghị

Đánh giá các chương trình hành động của ứng viên đã khá sát với đặc điểm tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cử tri Nguyễn Hiệp - Bí thư Đảng ủy xã Kim Lũ bày tỏ mong muốn với cương vị và lĩnh vực đang công tác, các đại biểu sẽ mang kiến nghị của người dân đến với diễn đàn Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Đặc biệt, nhiều cử tri cho ý kiến các ứng viên quan tâm, hỗ trợ giải pháp về cơ chế, chính sách để địa phương có thể bảo tồn và khai thác có hiệu quả tài nguyên rừng, du lịch sinh thái gắn với các điểm văn hóa tâm linh. Cung cấp nước sạch cho người dân. Hoàn thiện chính sách đất đai dành cho các hộ bị thu hồi phục vụ các dự án…

Tại hội nghị, các ứng viên đã lắng nghe thêm nhiều ý kiến tham góp của cử tri tại các đầu cầu. Một số ý kiến đã được các ứng viên trao đổi, giải đáp trực tiếp cử tri huyện Sóc Sơn ngay tại hội nghị. Các ứng viên gửi lời cảm ơn và cho biết sẽ tiếp thu các nội dung kiến nghị để hoàn thiện chương trình hành động…

Trọng Tùng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn