Trong lúc uống rượu, Giàng Seo Phềnh, Giàng Seo Sinh và Giàng Seo Thề thấy bạn mình là Giàng Seo S. uống ít rượu hơn nên phát sinh mâu thuẫn, 3 người này sau đó đã đấm, dùng dao chém chết bạn rồi bỏ về.

Ngày 23-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra vụ án Giết người mới xảy ra trên địa bàn.

Uống ít rượu hơn, bị 3 bạn nhậu sát hại dã man - Ảnh 1.

3 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, vào hồi 10 giờ ngày 19-1, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện ông Giàng Seo S. (46 tuổi; trú tại thôn Quán Dín Ngài, xã Xín Mần, huyện Xín Mần) chết trong tư thế nằm ngửa tại lán canh nương.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng xác định các đối tượng gây án gồm: Giàng Seo Phềnh (36 tuổi), Giàng Seo Sinh (26 tuổi), cùng trú tại thôn Xín Mần, xã Xín Mần, huyện Xín Mần và Giàng Seo Thề (51 tuổi), trú tại thôn Hậu Cấu, xã Xín Mần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận khoảng 19 giờ ngày 18-1, 3 đối tượng Sinh, Thề, Phềnh uống rượu tại lán canh nương của ông Giàng Seo S.. Đến khoảng 21 giờ, do ông S. uống ít rượu hơn nên phát sinh mâu thuẫn. Sau đó, Sinh, Thề, Phềnh đã dùng tay đấm nhiều phát vào mặt, đầu của ông S.. Chưa dừng lại, Thề và Sinh dùng dao chém vào vùng cổ bên phải và vùng hố chậu của ông S.. Khi thấy ông S. chảy nhiều máu, xác định người này đã chết, cả 3 đối tượng bỏ về.

Hiện, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Phềnh, Giàng Seo Sinh và Giàng Seo Thề để tiếp tục điều tra, làm rõ.

QUẢNG CÁO

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn