HLV Park Hang Seo không thể chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE. Đây là tổn thất cực lớn khi trận đấu này quyết định tấm vé đi tiếp ở bảng G.

Nói về chuyện không được chỉ đạo trận Việt Nam - UAE do nhận thẻ phạt, HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào các trợ lý. Ông Park nói: "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản để dùng cho trận đấu với UAE. Nếu trận đấu có những biến số thì các trợ lý của tôi sẽ biết cách ứng phó, tôi tin họ có đủ năng lực để thay tôi làm tốt ở trận đấu này".

Như vậy, HLV Park Hang Seo và các trợ lý đã có những kịch bản để đá với UAE vào tối nay. Đây thông tin rất vui cho những ai lo lắng về chuyện tuyển Việt Nam thiếu HLV Park Hang Seo trên băng ghế chỉ đạo vì thẻ phạt.

Vấn đề là tuyển Việt Nam có những kịch bản gì cho UAE vào tối nay?

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam - UAE.

Đầu tiên, tuyển Việt Nam có thể chọn cách đá kín kẽ với những cầu thủ thiên về phòng ngự gồm Trọng Hoàng - Văn Hậu ở hai cánh. Hàng thủ có Duy Mạnh - Quế Ngọc - Bùi Tiến Dũng. Hàng tiền vệ gồm Đức Huy - Hoàng Đức. Hàng công có Văn Đức - Tiến Linh - Quang Hải.

Với đội hình kể trên, tuyển Việt Nam sẽ ưu tiên tối đa trong phòng ngự, cũng có thể tổ chức những pha phản công nhanh nhờ có Quang Hải và Văn Đức. Nhưng nỗi lo là UAE dồn ép và Việt Nam rơi vào cảnh bất lợi khi đối thủ sở hữu những cầu thủ vượt trội về thể hình.

Kịch bản thứ hai là Việt Nam đá với nhiều cầu thủ HAGL trước UAE. Trọng Hoàng - Văn Thanh ở hai cánh. Hàng thủ có Duy Mạnh - Quế Ngọc - Bùi Tiến Dũng. Hàng vệ gồm Quang Hải - Xuân Trường. Hàng công có Công Phượng - Tiến Linh - Văn Toàn.

Nòng cốt các cầu thủ HAGL ở tuyển Việt Nam thường xuyên được HLV Park Hang Seo sử dụng. Sự khác biệt là Việt Nam dựa trên sự ăn ý, phối hợp nhanh của các cầu thủ HAGL để giảm áp lực từ sức ép của AUE . Tuyển Việt Nam còn có thể triển khai các pha tấn công nhanh dựa trên sức nhanh, sự khéo léo của Văn Toàn - Công Phượng.

Với hai kịch bản kể trên, HLV Park Hang Seo liệu chọn phương án nào khi không thể có mặt trên băng ghế chỉ đạo vì án phạt?

Văn Nhân

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn