Đến khi biết đó là tiền gì, tôi nghẹn ngào và chua xót thay chồng.

Tôi là lễ tân khách sạn, đợt này tạm nghỉ việc nên cuộc sống khá chật vật. Chồng tôi thì làm thợ sửa xe máy, cũng đóng cửa suốt tháng. Kinh tế rất eo hẹp, ăn uống tiết kiệm triệt để.

Thu nhập trước giờ của hai vợ chồng không cao, chỉ tiết kiệm được chút ít thì tháng trước bố đẻ tôi bị ốm nặng phải đi viện, chúng tôi rút hết ra đóng viện phí cho ông thế nên trong nhà chẳng còn đồng xu nào nữa. Tôi cũng không dám nói với chồng vì biết anh còn căng thẳng lo lắng hơn mình.

2 đứa con thì đang tuổi ăn tuổi lớn nên tôi cũng vẫn phải đảm bảo bữa cơm không được đủ chất thì cũng phải đủ no. Mấy hôm nay tôi rất buồn rầu vì chuyện hết tiền lại sắp hết gạo, đi ra đi vào thở dài ngao ngán mà không biết nói với ai.

Sáng nay, tôi vào bếp, dự định lấy nốt chỗ gạo trong thùng đi nấu cháo, cho cả nhà ăn sáng xong sẽ nghĩ cách vay mượn ở đâu 1-2 triệu để tiêu trong những ngày tới. Thế nhưng khi mở thùng đựng gạo ra, tôi sững sờ khi thấy bên trong là 1 tập tiền dày cộm. Tôi vội vã lấy ra đếm thì thấy chẵn 30 triệu. Nghi hoặc lắm nhưng tôi vẫn phải nấu ăn sáng cho xong đã, dự định chồng ngủ dậy thì đi hỏi.

Vào bếp dự định vét nốt gạo nấu cháo, tôi không ngờ lại thấy tập tiền dày cộm, còn đang ngẩn ngơ không biết tiền từ đâu ra thì chồng bước đến và nói: “Ngạc nhiên chưa?” - Ảnh 1.

Khi chúng tôi lấy nhau, có lẽ vì không thích con trai nên mẹ chồng cũng ghét luôn cả tôi. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc tôi đứng tần ngần trông bếp thì chồng bước vào. Thấy tôi còn cầm tiền trên tay thì anh cười: "Ngạc nhiên chưa?". Tôi hỏi anh tiền đâu ra? Anh bảo chiều hôm qua anh về vay tiền mẹ. Bà đưa cho 30 triệu mà chi tiêu, không phải trả lại.

Tôi thẫn thờ ngồi phịch xuống ghế. Mẹ chồng không ưa vợ chồng tôi từ lâu. Bố mẹ chồng đều làm kinh doanh cũng khá giàu có nhưng chồng tôi thì học hành không đến nơi đến chốn. Anh từng ăn chơi phá phách một thời khiến bố mẹ rất giận nên gần như là bỏ mặc anh 10 năm nay. Khi chúng tôi lấy nhau, có lẽ vì không thích con trai nên mẹ chồng cũng ghét luôn cả tôi. Chúng tôi chỉ biết bảo ban nhau làm ăn, may mắn là sau khi cưới thì chồng tôi tu chí, anh đi học nghề rồi mở xưởng sửa chữa xe máy.

Thực sự thì 10 năm trước, chồng tôi từng cãi bướng với mẹ rằng sẽ không bao giờ nhờ cậy bà nữa. Thế nên dù khó khăn, chúng tôi cũng vẫn tự lập, không nương nhờ nội ngoại. Nhưng lần này vì vợ con mà anh gạt hết sĩ diện như thế khiến tôi không biết có nên cầm tiền hay trả lại. Nếu nhận thì liệu chúng tôi có nên nhân cơ hội này mà quay về hòa giải với ông bà? Còn trả lại thì có phải tình cảm vẫn sẽ sứt mẻ mãi? Mong mọi người tư vấn cho tôi.

(vienvi…@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn