Chiều 30/11, nhiều công nhân ở Công ty TNHH Tỷ Hùng (ở quận Bình Tân, TP.HCM) kết thúc ca làm việc trong nỗi lòng nặng trĩu.

Không biết ngày mai phải làm gì - là những chia sẻ xót lòng của những công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng chiều 30/11. 16h30 tan ca nhưng ngày tan ca hôm nay khác lắm, ngày tan ca cuối cùng của rất nhiều công nhân tại công ty này.

Video xúc động: Lời chia tay của những công nhân công ty Tỷ Hùng trong giờ tan ca cuối cùng

Chia sẻ với chúng tôi, một nữ công nhân cho biết sau khi nghỉ việc chị tạm thời nghỉ ở nhà chứ chưa biết đi làm việc gì khác. "17 năm làm việc, không nói trước được mình nghỉ khi nào, lần nghỉ việc này rất bất ngờ".

Theo thông báo của Công ty Tỷ Hùng, do ảnh hưởng kinh tế thế giới, các đối tác gặp khó khăn, công ty không có đơn hàng sản xuất, không có việc cho công nhân làm. Công ty quyết định cho hàng ngàn công nhân nghỉ việc trong giai đoạn cuối năm, Tết đến cận kề.

Rời đi, những công nhân này mang theo cả những nhọc nhằn, khó khăn trong ngày mai vô định

Những bước chân nặng nề rời đi, những giọt nước mắt xót xa rơi xuống, những cái vẫy tay chào tạm biệt không hẹn ngày gặp lại. Rời đi, những công nhân này mang theo cả những nhọc nhằn, khó khăn trong ngày mai vô định.

Những chiếc xe chất đầy ve chai, lượm lặt lại là những nỗ lực của công ty Tỷ Hùng trước gánh nặng cơm áo gạo tiền của ngày mai.

Ra về mà lòng nặng trĩu, chị Hường (40 tuổi, Đồng Tháp) cho biết trước khi ra về từ quản lý cấp cao đến công nhân đều khóc. "Buồn rồi mất việc khiến ai cũng hụt hẫng. Mất việc rồi, cuộc sống giờ gì cũng khó khăn hết trơn. Tết nhất đến nơi rồi, đâu có ai chịu nhận người mới làm việc. Nếu có thể thì qua Tết kiếm chỗ ổn định làm hoặc lĩnh vé số đi bán".

Khác với những ngày làm việc trước đó, khi cánh cửa công ty mở ra thay vì từng tốp công nhân tranh thủ rời công ty về nhà sau một ngày làm việc vất vả, hôm nay, họ đều nán lại một chút trước cổng công ty. Phiên họp chợ mua bán hàng ngày trước cổng cũng chẳng còn rộn rã, ai nấy đều ngậm ngùi nhìn xung quanh rồi lủi thủi ra về.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn