Tại hội nghị trực tuyến do Liên minh các trường đại học thế giới 'World's Universities with Real Impacts' (WURI) vừa công bố cho thấy, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.

Trường đại học Trà Vinh được xếp hạng 71 trong Top 100 của WURI Ranking 2021, những trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Ngoài ra, trường được xếp thứ 17 (tăng 7 bậc so với trước đây) đồng thời lọt vào trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Xếp hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.

Việt Nam có 2 Đại học lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

Trước đó, trường đại học Trà Vinh đã có 6 ngành được công nhận đạt kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA và AUN-QA; nhiều năm liền vào Top 200 trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững thế giới, theo UI GreenMetric Ranking…

Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong Top 50 trường đại học sáng tạo hướng đến Giá trị Đạo đức (Ethical values). Đây là lần thứ hai liên tiếp Trường ĐH Lạc Hồng nằm trong bảng xếp hạng này và tăng 6 bậc so với năm trước, hiện đứng vị trí thứ 27.

Việt Nam có 2 Đại học lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

Bên cạnh đó, ĐH Lạc Hồng cũng lọt Top 100 trường đại học sáng tạo toàn cầu - Global Top 100 Innovative Universities (xếp vị trí 93).

WURI đã đánh giá theo tiêu chí về những đóng góp thực tế của các trường đối với xã hội; cách tiếp cận sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể về hợp tác doanh nghiệp, giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, trách nhiệm với xã hội, các chương trình trao đổi và hợp tác.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn