Chị vợ tên Hòa này thực sự là ví dụ điển hình của những người mắc chứng "nghiện bếp" đấy.

Nếu nói cái bếp có sức hút lạ kỳ, các bạn có tin không? Bởi vì nếu không biết nấu ăn thì thôi không nói nhưng một khi đã biết thì các bạn chỉ muốn vùi mình trong bếp cả ngày. Như chị vợ có tên Phạm Thị Hòa đến từ Hà Nội dưới đây chẳng hạn, dù đang bầu bí vất vả song chưa có bữa nào chị Hòa bỏ bê chuyện nấu nướng cho cả gia đình.

Mới đây, chị vợ đảm đang này đã đăng lại Facebook nguyên series mâm cơm do mình nấu. Ngay lập tức, hàng loạt các lời khen nức nở đã được gửi đến bởi rõ ràng cũng chỉ là những món ăn gia đình bình thường thật đấy nhưng qua bàn tay chị Hòa thì chúng trông lại hấp dẫn hơn hẳn.

Đang bầu bí nhưng chị vợ này vẫn đam mê nấu nướng

Vì bố mẹ bận kinh doanh nên từ nhỏ, chị Hòa đã phải tập tành vào bếp và người chỉ chị nấu nướng không phải ai khác mà chính là bố. Từ nấu để phụ giúp, càng lớn chị Hòa càng thích nấu và tìm thấy niềm vui trong việc nấu nướng. Hiện tại, chị vợ này tự tin mình có thể nấu tất cả các món, đúng tiêu chí "nhạc nào cũng nhảy".

Công việc văn phòng khá bận rộn vào giờ hành chính nên thông thường, cả gia đình chị Hòa chỉ ăn cùng nhau vào bữa sáng và bữa tối, thành ra chị Hòa rất chăm chút cho hai bữa này. 

"Điều mình chú trọng nhất trong mỗi bữa ăn là dinh dưỡng để cả gia đình có thể đủ sức khoẻ học tập và công tác. Nói chung, mình sẽ không chú ý đến chi phí chính xác cho một bữa ăn, mà thay vào đó là tập trung lên thực đơn. Thực phẩm nhà mình dùng để nấu thường là thực phẩm sạch do mẹ chồng mình gửi ra hoặc mình đặt mua tại quê của người quen nên rất đảm bảo và giá cũng rất hợp lý", chị Hòa chia sẻ.

Vớ được anh chồng giỏi nịnh, chị vợ bữa nào bữa nấy cũng nấu cơm canh đầy ụ - Ảnh 2.

Các món ăn rất đơn giản nhưng không vì thế mà chúng trở nên kém hấp dẫn

Vớ được anh chồng giỏi nịnh, chị vợ bữa nào bữa nấy cũng nấu cơm canh đầy ụ - Ảnh 3.

Chị Hòa không quá chú trọng đến giá cả mỗi mâm cơm mà để ý đến dinh dưỡng nhiều hơn

Để hoàn thành một mâm cơm đủ các nhóm dinh dưỡng cho 3-4 người ăn và cả công đoạn trang trí, thời gian trung bình chị Hòa bỏ ra rơi vào khoảng 30-60 phút, tùy vào sự cầu kỳ hay đơn giản của món ăn.

Theo chị Hòa, cảm giác hạnh phúc đối với người đầu bếp không chuyên như chị chính là được thấy người thân, bạn bè thưởng thức món ăn mình làm. Chị nói: "Cứ nghĩ cảnh ông con trai vừa ăn vừa bảo 'Ngon quá, đúng là đầu bếp số 1 nhà mình' hay chồng mình nịnh 'Cơm vợ nấu là số 1, chồng no quá, cho chồng thở tí rồi chồng rửa bát cho nhé, vợ nấu vất vả rồi nghỉ đi' là bao mệt mỏi bay biến hết. Hạnh phúc không tả xiết luôn!".

Chị Hòa cho biết dù đang mang bầu bé thứ 2 nhưng do được chồng phụ giúp rất nhiều nên chị không thấy mệt khi vào bếp

Với chị Hòa, chẳng gì hạnh phúc hơn việc thấy chồng con ăn hết những món mình nấu

Ảnh: NVCC

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn