Cô gái đã vô tư ấn vào một quảng cáo bán ô tô cũ và nhanh chóng bị đánh cắp tài khoản.

Một cô gái trẻ cho biết tài khoản Facebook của cô đã bị tin tặc chiếm đoạt để đăng quảng cáo bán ô tô nhưng thực chất là mánh khóe lừa đảo. Chúng sử dụng hồ sơ thông tin cá nhân của cô để chiếm lòng tin, nhằm moi hàng nghìn bảng Anh từ các nạn nhân.

Mất tài khoản Facebook, cô gái trẻ không chỉ mất đi công cụ kết nối với mọi người mà mất cả những bức ảnh kỷ niệm quý giá. Quan trọng hơn cả là danh tính của cô đã bị "bôi đen" dù không làm gì phạm pháp.

Theo Daily Mail, cô gái trẻ Ellie White Turner (20 tuổi) đã vô tư ấn vào một quảng cáo bán ô tô cũ trên Facebook với mục đích giúp bạn trai tìm hiểu để mua một chiếc ô tô cũ, nào ngờ hành động ấy đã khiến cô mất luôn tài khoản. Hơn thế nữa, hành động này vô tình tiếp tay cho những kẻ lừa đảo bởi chúng dùng tài khoản của cô để đi lừa các nạn nhân khác.

Ellie cho biết phía Facebook chưa có động thái gì để giúp cô lấy lại tài khoản sau khi những kẻ lừa đảo đánh cắp tài khoản mà cô đã sử dụng 5 năm.

Chúng sử dụng nó để đăng bài tràn ngập trên nền tảng bán hàng Marketplace với các quảng cáo bất hợp pháp nhằm mục đích chào bán ô tô giảm giá. Khi có "cá cắn câu", chúng đề nghị khách mua chuyển tiền cọc trước với cam kết giao xe sẽ hoàn lại tiền nhưng sau đó lại "lặn mất tăm" cùng với số tiền đó.

Vô tư nhấp vào một quảng cáo trên Facebook, cô gái trẻ vô tình tiếp tay cho kẻ lừa đảo - Ảnh 1.

Hơn 200 quảng cáo ô tô "giả" đã được đăng lên tài khoản Facebook của cô gái kể từ khi nó bị hack vào đầu tuần này.

Tài khoản Facebook, chứa đầy ảnh cá nhân, kỷ niệm riêng tư của gia đình và thông tin liên hệ cá nhân của Ellie, nằm trong số những tài khoản đã bị chiếm đoạt và sử dụng vào trò lừa đảo.

Ellie nói với MailOnline: "Có vẻ như Facebook không thực sự quan tâm đến người dùng. Hacker xâm nhập quá dễ dàng và có rất nhiều người bị hack. Tôi chỉ mới 20 tuổi nên tôi không có tài khoản nào khác - đây là Facebook duy nhất tôi từng có và nó chứa đựng mọi kỷ niệm tôi từng đăng.

Tôi đã được gắn thẻ vào rất nhiều sự kiện, như khi tôi vượt qua bài kiểm tra lái xe, bước sang tuổi 20, ngày sinh nhật của tôi. Tất cả đều biến mất".

Bên cạnh đó, tin tặc cũng có thể có quyền truy cập vào chi tiết liên hệ cá nhân đính kèm trong tài khoản Facebook, làm dấy lên lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng cho các hành động bất chính khác.

Ellie nói rằng địa chỉ email và số điện thoại liên kết với tài khoản của cô đã bị tin tặc thay đổi kể từ khi chúng có được quyền truy cập. Ngay cả khi sử dụng các công cụ khôi phục tài khoản của Facebook thì Ellie vẫn không thể lấy lại.

Các email của cô gửi tới trung tâm hỗ trợ của mạng xã hội, cầu xin trợ giúp để lấy lại tài khoản, đều không được trả lời.

Cô nói thêm: "Tôi đã cố gắng liên hệ với Facebook để lấy lại tài khoản của mình nhưng chưa nhận được phản hồi nào".

Nguồn: Daily Mail

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn