Theo đó, các nhà khoa học đã tìm thấy một mẫu ADN rất nhỏ (thuộc về hung thủ) nằm sâu bên trong chiếc vỏ ốc.

Mới đây, một vụ án giết người đã bất ngờ được giải đáp sau 20 năm rơi vào bế tắc, chỉ nhờ một vật chứng vô cùng bé nhỏ.

Theo báo cáo của toà án liên bang Massachusetts (Mỹ), Rose Marie Moniz được cho là tử vong tại nhà riêng vào ngày 23/3/2001. Theo điều tra tại hiện trường, nạn nhân bị đánh bởi vỏ ốc xà cừ, que sắt đảo than trong lò sưởi và một chiếc ấm đun nước bằng gang. Ví tiền của nạn nhân trống rỗng, bị ném trên sàn nhà và tiền bị lấy hết.

Mặc dù vậy, cảnh sát vẫn không tìm đủ bằng chứng và khiến vụ án rơi vào bế tắc 20 năm qua.

Vào năm 2019, khi vụ án được mở lại, các nhà điều tra quan sát các bức ảnh khám nghiệm tử thi và đặt ra giả thuyết rằng nạn nhân đã bị sát hại bởi chiếc vỏ ốc xà cừ.

Vụ án giết người bí ẩn từ 20 năm trước bất ngờ được giải mã nhờ chiếc vỏ ốc bé xíu tại hiện trường - Ảnh 1.

Nạn nhân Rose Marie Moniz (trái) và nghi phạm David Reed

Ngay khi tang chứng được chuyển tới phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện một mẫu ADN rất nhỏ được chứa bên trong vỏ ốc.

Sau khi đối chiếu với kho dữ liệu của FBI, cảnh sát đã xác nhận mẫu ADN này thuộc về David Reed, em trai ruột của nạn nhân.

David Reed, 53 tuổi, đã bị bồi thẩm đoàn tòa án hạt Bristol truy tố vào tuần trước khi bị tình nghi liên quan tới vụ án.

Các quan chức cho biết Reed bị truy tố về tội giết người và cướp có vũ trang. Hồi tháng 9, người đàn ông này cũng từng bị truy tố liên quan đến một vụ án năm 2003 vì nghi vấn đã âm mưu giết hại và cướp của từ một phụ nữ ở New Bedford.

Nguồn: Law And Crime

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn