Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Kiên Giang) khuyến cáo, các địa phương có trung tâm thương mại, nhà phố xây dựng liền kề cần kiểm tra lại việc duy trì lối thoát hiểm cho các hộ gia đình.

Chiều 7/12, thông tin với báo Sài Gòn giải phóng, Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, bàn giao thi thể 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) trong vụ cháy shop quần áo ở trung tâm thương mại Kiên Lương cho gia đình lo hậu sự.

Theo Đại tá, vụ hỏa hoạn xảy ra trong khi nhà không có lối thoát hiểm nên cả 4 người đều bị mắc kẹt lại trong đám cháy.

Vụ cháy tiệm vải khiến 1 gia đình tử vong: Nhà không có lối thoát hiểm - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn thương tâm (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng)

Theo như VnExpress đã đưa tin trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 7/12, lửa bốc lên tại căn nhà 2 tầng (rộng khoảng 200 m2) kinh doanh vải, quần áo ven quốc lộ 80, do chị Nguyễn Ngọc Yến, 32 tuổi, làm chủ. Khi đó, vợ chồng chủ tiệm cùng hai con gái 2 và 9 tuổi đang ngủ, bị mắc kẹt.

Hàng xóm cố gắng phá cửa để cứu người nhưng bất thành do ngọn lửa lớn, cửa khóa trái. Tiệm chứa nhiều vải nên đám cháy nhanh chóng lan ra bốn căn kế bên. Mọi người hô hoán cùng khiêng tài sản ra ngoài và sơ tán đến nơi an toàn.

Một nhân chứng tại hiện trường trao đổi với báo Tiền Phong: "Lúc xảy ra vụ hỏa hoạn, nhiều người dân đã dùng điện thoại liên lạc với chủ shop quần áo nhưng bất thành, nên đã phá cửa để cứu người nhưng do lửa lớn, cửa bên trong khóa trái nên đành bất lực. Lúc đó mọi người hoảng quá và chỉ biết gọi điện báo cơ quan chức năng.

Đau lòng nhất là cảnh người mẹ ôm một đứa con, còn người chồng cũng cố ôm một đứa con vào lòng tới giây phút sau cùng".

Trao đổi với Sài Gòn giải phóng,đại tá Nguyễn Thanh Nhanh cũng khuyến cáo, sau vụ cháy thương tâm lần này, các địa phương có trung tâm thương mại, nhà phố xây dựng liền kề cần kiểm tra lại việc duy trì lối thoát hiểm cho các hộ gia đình. Bởi nếu không có lối thoát hiểm, khi xảy ra cháy thì người trong nhà rất khó có thể thoát ra ngoài.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn