Lãnh đạo Hội Người cao tuổi TP Cần Thơ (Hội NCT) cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Hội đã làm việc với đơn vị tài trợ. Hiện phía công ty đã có thiện chí khắc phục, hoàn tiền lại nếu bà con có yêu cầu.

Chiều 22/3, trao đổi với Tiền Phong , ông Nguyễn Ngọc Sang, Trưởng Ban đại diện Hội NCT TP. Cần Thơ cho biết, đại diện của đơn vị tài trợ đã có buổi làm việc với Ban Đại diện Hội NCT thành phố, cùng một số cơ quan chức năng khác.

“Việc phát sinh dịch vụ chụp ảnh chân dung trong quá trình cấp, đổi thẻ hội viên trên địa bàn thành phố là không đúng với thỏa thuận ban đầu. Nguyên nhân do nhân viên của công ty trong quá trình triển khai có giới thiệu, gợi ý bà con làm. Sau khi phát hiện, lãnh đạo đơn vị tài trợ đã có thiện chí khắc phục, hoàn tiền lại cho bà con nếu bà con có yêu cầu. Quá trình triển khai về sau, công ty cam kết sẽ giám sát chặt chẽ”, ông Sang cho hay.

Ông Sang cho biết thêm, chương trình cấp đổi thẻ hội viên sẽ tạm dừng, Ban đại diện Hội NCT thành phố sẽ báo cáo Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND TP. Cần Thơ để nắm và xin ý kiến về vấn đề này.

Vụ chụp ảnh thẻ miễn phí vẫn mất nửa triệu: Hội Người cao tuổi Cần Thơ nói gì? - Ảnh 1.

Lãnh đạo đơn vị tài trợ cho biết sẽ hoàn tiền lại nếu bà con có yêu cầu.

Liên quan vụ việc này, đại diện Công ty TNHH D. M. T. S. cho biết, trong quá trình triển khai có một số hội viên yêu cầu làm ảnh chân dung, một số hội viên thì không. Có thể do có sự hiểu nhầm, chưa hiểu rõ ý nhau của nhân viên và các hội viên. Do đó, Hội viên nào có nhu cầu trả lại ảnh chân dung thì công ty sẽ thu hồi và hoàn tiền cho người dân.

“Từ khi triển khai đến nay, chúng tôi đã cấp, đổi thẻ cho người cao tuổi trên địa bàn quận Cái Răng, huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) khoảng 10.000 người. Riêng người dân có nhu cầu chụp ảnh chân dung với kích thước lớn ở huyện Cờ Đỏ trên 160 người, nhưng một nửa trong số này có những người đăng kí chụp nhưng không nhận. Đối với quận Cái Răng, chúng tôi đang cho thống kê lại số lượng người đăng ký làm ảnh chân dung”, đại diện công ty này nói thêm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó người dân trên địa bàn quận Cái Răng phản ánh việc Hội NCT phường thông báo cấp, đổi thẻ hội viên mới. Tất cả chương trình trên được Công ty TNHH M.D.T.S (trụ sở tại Hà Nội) tài trợ 100%, không phải trả khoản chi phí nào. Thế nhưng khi chụp hình thẻ xong, người cao tuổi vẫn bị mất tiền vì phải trả cho ảnh có kích thước to hơn khiến nhiều người bức xúc. Có người khó khăn phải chia 2 lần để trả cho tấm ảnh với giá 500.000 đồng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn