Sau khi cách ly cô gái livestream khoe "thành tích" trốn cách ly khi từ Hàn Quốc về Việt Nam, cơ quan chức năng cũng đã cách ly thêm mẹ và anh trai của cô gái này để theo dõi.

Ngày 27-2, đại diện Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa cách ly thêm mẹ và anh trai của N.T.T (28 tuổi) - người livestream khoe trốn cách ly sau khi trở về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc). 

Theo đó, sau khi từ Hàn Quốc về nhà ở Bình Dương, N.T.T ở chung 1 đêm với bà P.T.H. (65 tuổi, mẹ của T.) và T.T.P. (35 tuổi, anh của T.). Cùng với T., 2 người này đều được cách ly 14 ngày để theo dõi. 

Vụ cô gái livestream khoe trốn cách ly: Cách ly thêm mẹ và anh trai - Ảnh 1.

N.T.T. livestream khoe "trốn cách ly" khi từ Hàn Quốc về Việt Nam (ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, cơ quan chức năng đang điều tra dịch tễ, lên danh sách những người đã tiếp xúc gần với T. để khoanh vùng và giám sát sức khỏe những ngày tới.

Trước đó,  T. sống tại Daegu, đáp máy bay về TP HCM vào ngày 25-2. Khi vừa qua cửa hải quan, cô gái này còn cười cợt, livestream khoe mình dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng để không bị cách ly.

Đoạn clip dài khoảng 3 phút cho thấy cô gái mặc chiếc váy hai dây màu vàng, trang điểm đậm đang đứng ở sân bay thản nhiên livestream kể chuyện với mọi người khi vừa qua cửa kiểm tra an ninh. Trong khi chờ lấy hành lý, cô gái này còn hẹn mọi người sau khi lên xe về nhà ở Bình Dương sẽ kể "chiến tích" tại sao qua được mặt cơ quan chức năng và không bị cách ly. 

Cô gái này còn khẳng định: "Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly". Cô còn nói: "Những người không thông minh là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe. Tại vì ở đây còn hải quan rất nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ giải thích cho mọi người nghe từng ly từng tí nha".

Xuyên suốt đoạn clip, cô gái này cứ nhắc đi nhắc lại việc mình "thông minh" nên không bị cách ly. 

Vụ cô gái livestream khoe "trốn cách ly": Cách ly thêm mẹ và anh trai - Ảnh 3.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn