Ngày 16/5, tòa án tại Osaka (Nhật Bản) đã mở phiên tòa đầu tiên xét xử vụ án nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong hồi tháng 8 năm ngoái.

Vào tháng 8 năm 2021, vụ án nam thanh niên người Việt Nam tên T.T.A bị đẩy xuống sông tử vong tại Osaka, Nhật Bản đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Sau vài ngày điều tra, cảnh sát Nhật đã bắt giữ nghi phạm đã hành hung nạn nhân là Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi), quốc tịch Dominica.

Trước đó, vào lúc 20h20 ngày 2/8/2021, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thành phố Osaka, quận Chuo, Shinsaibashisuji 2-4), nam thanh niên người Việt đã bị đánh đập, đạp xuống sông Dotombori và không qua khỏi. Vụ việc xảy ra tại khu vực đông đúc, có nhiều người qua lại nhưng nạn nhân vẫn bị hành hung táo tợn và thiệt mạng. 

Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa án mở phiên tòa xét xử, bị cáo nêu nguyên nhân ẩu đả - Ảnh 1.

Đoạn clip quay lại vụ việc từng gây phẫn nộ lớn tại Việt Nam

Vào ngày 16/5 vừa qua, Tòa án Osaka đã mở phiên tòa sơ thẩm để xét xử vụ án. Trước tòa, bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto bác bỏ cáo buộc. Đối tượng này cho biết mình đã gây tổn thương, đẩy T.T.A xuống sông vì lý do "chỉ là hành động tự vệ". 

"Tôi đã tự cứu mạng mình. Tôi bị nạn nhân đánh sau khi nhậu cùng nhau. Đó là hành vi tự vệ", bị cáo cho biết. 

Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa án mở phiên tòa xét xử, bị cáo nêu nguyên nhân ẩu đả - Ảnh 2.

Bị cáo khai nhận đã ẩu đả với nam thanh niên người Việt do mâu thuẫn trong lúc nhậu cùng nhau

Cơ quan công tố sau đó đã bác bỏ lập luận trên và chất vấn: "Dù biết rằng nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức, có nguy cơ tử vong nhưng bị cáo vẫn tiếp tục tấn công và thậm chí còn ngăn chặn không cho anh ấy lên bờ".

Trong khi đó, một người phụ nữ là nhân chứng trong phiên tòa đã khai rằng giữa 2 người quả thật đã có mâu thuẫn và hành vi bạo lực với nhau, nhưng giữa chừng thì nạn nhân đã dừng lại, chỉ có bị cáo đơn phương tiếp tục đánh đập. 

Tòa án Osaka hiện vẫn đang tiếp tục xét xử vụ án và chưa đưa ra phán quyết đối với Cruz Cabrera Brian Alberto.

Nguồn: Yahoo Japan

https://kenh14.vn/vu-nam-thanh-nien-viet-nam-bi-day-xuong-song-tu-vong-tai-nhat-toa-an-mo-phien-toa-xet-xu-bi-cao-neu-nguyen-nhan-au-da-20220518103352598.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn