Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam thông tin, hiện phía Cảng vụ hàng không đang liên lạc mời nữ hành khách này lại để tiếp tục xác minh, làm rõ tình trạng tâm thần của người này, từ đó có hướng xử lý theo quy định.

Thông tin trên tờ Giao thông cho biết, hôm nay (3/6), trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đang hoàn thiện hồ sơ trước khi đưa ra hình thức xử lý đối với nữ hành khách đi trên chuyến bay VN212 từ TP.HCM đi Hà Nội trưa qua (2/6).

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sau khi được đưa về trụ sở Cảng vụ, nữ hành khách vẫn tiếp tục không chịu hợp tác, tâm lý không ổn định, liên tục tỏ ra kích động. Do đã có biên bản ghi nhận sự việc, để hành khách bình tĩnh trở lại, Cảng vụ đã quyết định cho hành khách ra về.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam thông tin:"Hiện tại chúng tôi đang liên lạc mời nữ hành khách này lại để tiếp tục xác minh, làm rõ. Trường hợp nữ hành khách có giấy tờ từ bệnh viện chứng minh bị tâm thần thì chúng tôi sẽ dừng vụ việc. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét xem có cấu thành hành vi vi phạm hay chưa để xử lý theo đúng quy định".

Trước đó,tối qua (2/6), trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ gào thét trên máy bay rất dữ dội. Theo nội dung đoạn video, trên chuyến bay chờ cất cánh xảy ra tranh cãi được cho là xuất phát từ việc một người phụ nữ có cảm xúc khó chịu, đòi chuyển chỗ. Lý do vì khách ngồi cạnh mình... nói chuyện, có mùi nước hoa "nồng nặc, gây khó chịu".

Vụ nữ hành khách liên tục gào thét, làm loạn trên máy bay: Xác minh tình trạng tâm thần - Ảnh 1.

Người phụ nữ liên tục chửi bới mọi người trên máy bay. Ảnh cắt từ clip

Nữ hành khách liên tục quát to: "Chị không thích nghe. Người bên cạnh xịt mùi nồng nặc chị không chịu được. Thần kinh chị yếu lắm. Bây giờ em bảo hai người đằng sau đừng nói chuyện nữa thì chị ngồi đây".

Trong khi đó, nam tiếp viên vẫn bình tĩnh giải thích rằng quyền nói chuyện là thuộc về hành khách khác, không thể can thiệp thì người phụ nữ nhất định không nghe lời giải thích mà chen vào: "Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Chị không chịu được người ta nói chuyện, chị bị tâm thần, ai nói gì chị cũng nghĩ là đang nói mình".

Vụ nữ hành khách liên tục gào thét, làm loạn trên máy bay: Xác minh tình trạng tâm thần - Ảnh 2.

Người phụ nữ tỏ ra bất hợp tác, tranh cãi dữ dội trên máy bay. Ảnh cắt từ clip

Dù tiếp viên đã cố gắng giải thích nhưng dường như sự việc vẫn không đi đến hồi kết. Sau cùng, tiếp viên mời nữ hành khách xuống máy bay để tiếp tục giải quyết nhưng người này một mực không xuống. Thậm chí còn gào thét đòi ra Hà Nội. Không những vậy, người này còn lớn tiếng chửi bới hãng hàng không và một số hành khách cùng chuyến bay.


  • "Chị muốn ra Hà Nội ngay lập tức, chị không thể chịu nổi cái nơi bẩn thỉu này nữa" - nữ hành khách làm loạn trên máy bay vì người ngồi cạnh nói chuyện riêng, xịt mùi nồng nặcĐọc ngay

Khi hành khách giải thích, máy bay không còn chỗ trống và không thể đổi được thì nữ hành khách liên tục gào thét đòi ra Hà Nội ngay lập tức vì "không thể chịu nổi cái nơi bẩn thỉu này, đồi bại này nữa".

"Tại sao phải xuống, đi chuyến sau nó cũng sẽ giở những trò như thế này thôi, nó sẽ giở những trò còn quái quỷ hơn cơ. Tôi muốn ra Hà Nội ngay lập tức. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò y hệt như thế này thôi."

"Bản chất của nó là quỷ rồi. Tôi đi chuyến khác thì nó cũng sẽ giở những trò quỷ quái như thế này thôi", nữ hành khách vẫn tiếp tục gào ầm ĩ với thái độ càng lúc càng gay gắt hơn.

Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, phi hành đoàn đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh cơ động, đưa người phụ nữ này xuống máy bay. Tuy nhiên, điều này đã khiến lịch trình chuyến bay VN212 từ TP.HCM ra Hà Nội vào chiều cùng ngày bị trễ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn