Ngày 16/1, tài xế chiếc xe taxi hãng Vic đã báo cáo về sự việc bị tố có hành vi đánh võng, cản đường xe cấp cứu đưa cụ ông đột quỵ đi bệnh viện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Duy Kính – Phó giám đốc Công ty CP phát triển TM và Du lịch Quốc tế Ngôi sao (Vic) cho hay, chiếc xe taxi mang số hiệu 267, BKS 30A -970.44 thuộc diện thương quyền.

Bản tường trình của tài xế

Bản tường trình của tài xế

Theo ông Kính, ngay sau khi đoạn clip chia sẻ lên mạng xã hội, đơn vị nắm được sự việc đã liên hệ ngay với tài xế. Sau khi trao đổi, công ty yêu cầu tài xế phải liên hệ với người dân đã phản ánh và có lời xin lỗi. Trong buổi sáng hôm nay, tài xế Nguyễn Văn Q. đã đến công ty để viết kiểm điểm và nộp phạt 500 nghìn đồng, do vi phạm quy chế.

Ngoài ra, phía Vic đã lập hồ sơ gửi thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội) để báo cáo và có hướng xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Bản tường trình, vào khoảng 9h30 phút, ngày 14/1, tài xế điều khiển xe trên cầu Vĩnh Tuy, khi nghe thấy tiếng còi và loa của xe cấp cứu thì gặp một chiếc xe tải nên không vượt được. 

Tuy nhiên, nhận thấy thái độ của mình đã vi phạm luật giao thông đường bộ "Không nhường đường cho xe ưu tiên"; sau đó anh Q. đã liên hệ với người dân đi trên xe cấp cứu đã phản ánh để xin lỗi.

"Tại buổi làm việc, tài xế trình bày thêm, sau khi xảy ra sự việc, bản thân anh ta phải về quê để chịu tang ông nội nên đến sáng nay mới đến làm việc được. Chúng tôi cũng đã lập hồ sơ gửi sang bên thanh tra sở giao thông để họ xử lý theo quy định",ông Kính cho hay.

Biên bản làm việc của công ty

Biên bản làm việc của công ty

Biên bản xử lý đối với tài xế

Biên bản xử lý đối với tài xế

Vụ taxi đánh võng cản xe cấp cứu đưa cụ ông bị đột quỵ đi viện: Bản thân tài xế taxi cũng đang vội về đám tang ông nội? - Ảnh 4.

Tài xế bị phạt theo quy định.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, anh N.D cho biết, trước khi đoạn clip ghi lại sự việc trên được đăng tải lên mạng, anh D. đã gửi tin  nhắn qua fanpage của hãng taxi Vic tuy nhiên không được phản hồi nên rất bức xúc.

Anh D. cho hay; khoảng 9h 35 phút, ngày 14/1 chiếc xe cấp cứu chở cụ già 90 tuổi bị đột quỵ đi từ Bắc Ninh về Hà Nội để cấp cứu. Trước khi đoạn clip được ghi lại, chiếc xe taxi của hãng Vic đã có hành vi ngăn cản một đoạn đường.

"Khi xe đến đoạn cầu Vĩnh Tuy, dù đã bấm còi xin đường nhưng tài xế không chịu nhường. Vì thấy tài xế cố tình đánh võng phía trước, tài xế xe cấp cứu phải dùng đến loa để phát đi, nhưng lái xe phía trước vẫn không phản ứng".

Vụ taxi đánh võng cản xe cấp cứu đưa cụ ông bị đột quỵ đi viện: Bản thân tài xế taxi cũng đang vội về đám tang ông nội? - Ảnh 5.

Ảnh cắt từ clip chiếc xe taxi đánh võng trước xe cấp cứu

Theo anh D., chỉ đến khi có một chiếc xe tải phía trước, do taxi không thể vượt phải thì xe cấp cứu mới thoát được. Ngay sau đó, xe cấp cứu đã đưa bệnh nhân vào bệnh viện Lão Khoa.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn