Gia đình sản phụ T.T.H. đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, mong làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong của chị và thai nhi 6 tháng.

Liên quan vụ việc thai phụ 6 tháng tử vong sau 2 ngày cấp cứu, trao đổi với chúng tôi ngày 29/11, anh Nguyễn Quang Việt cho biết, sau hơn 10 ngày kể từ khi vợ anh là chị T.T.H (33 tuổi) tử vong, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn chưa thông tin chính thức tới gia đình.

Anh Việt đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, mong làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong của vợ và con. 

Theo anh, ngày 25/11, gia đình đã làm việc với Bệnh viện Thanh Nhàn. Đại diện bệnh viện đã có lời chia buồn cùng gia đình, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận và câu trả lời chính thức về nguyên nhân tử vong của sản phụ và thai nhi. Bệnh viện tiếp tục hẹn lần sau cung cấp thông tin. 

"Chúng tôi chỉ cần kết luận chính thức từ phía bệnh viện để vợ con ra đi thanh thản", anh Việt nói.

Chị H. cùng đứa con trong bụng qua đời sau khi thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh: NVCC)

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn chiều 29/11 cho biết, bệnh viện vẫn đang họp hội đồng chuyên môn để đưa ra kết luận nguyên nhân tử vong của sản phụ.

"Trong chiều nay hoặc ngày mai, chúng tôi sẽ họp lại để tập hợp các ý kiến. Vụ việc khó nên chúng tôi phải xem xét rất kỹ", bà Hương nói.

Trước đó, ngày 24/11, anh Việt đau xót chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ và đứa con trong bụng mới 6 tháng sau khi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sản phụ được truyền tiểu cầu và hồng cầu, tuy nhiên khi siêu âm phát hiện thai nhi đã mất. Sau tiêm chống sốc, sản phụ cũng không qua khỏi.

Người chồng cho biết, gia đình bày tỏ nguyện vọng không mong muốn được đền bù, nhưng "người đã mất rồi, hi vọng bệnh viện đưa ra kết luận cuối cùng".

Sau sự việc, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, sản phụ nghi bị chứng rối loạn đông máu, Hội chứng HELLP - rối loạn liên quan tới tiền sản giật, nếu không chữa trị kịp thời, có thể gây tử vong. HELLP là một dạng nhiễm độc thai nghén thường gặp ở 5 - 8% phụ nữ đang mang thai, phổ biến nhất là sau tuần 20 khi mang bầu.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn