Sau khi gây bão với màn biểu diễn Bắc Kim Thang, Ricky Star đã tung sản phẩm đầu tay với tên gọi Thương thầm.

Vừa gây bão tại Rap Việt, ‘siêu thí sinh’ đội Binz nhanh tay tung MV kể chuyện vụt mất tình yêu đầu đời

Sau khi gây bão với màn biểu diễn Bắc Kim Thang, Ricky Star đã tung sản phẩm đầu tay với tên gọi Thương thầm.

TIN LIÊN QUAN

Rap Việt: Thí sinh rap 'Bắc Kim Thang' khiến Trấn Thành - Suboi phát cuồng đáp trả chỉ trích đã có tiếng vẫn đi thi làm màu Rap Việt: Thí sinh rap 'Bắc Kim Thang' khiến Trấn Thành - Suboi phát cuồng đáp trả chỉ trích đã có tiếng vẫn đi thi làm màu

'Lão đại' Wowy gây tranh cãi tại 'Rap Việt' khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap 'Lão đại' Wowy gây tranh cãi tại 'Rap Việt' khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap

Key (Monstar) bỗng dưng tái xuất làm thí sinh 'Rap Việt' nhưng lại bị Binz chê không thương tiếc Key (Monstar) bỗng dưng tái xuất làm thí sinh 'Rap Việt' nhưng lại bị Binz chê không thương tiếc

Binz khẳng định sẽ làm nên lịch sử với nam rapper ‘Sao anh chưa về nhà’ (Amee) trong Rap Việt Binz khẳng định sẽ làm nên lịch sử với nam rapper ‘Sao anh chưa về nhà’ (Amee) trong Rap Việt

Ngay sau màn biểu diễn vô cùng tự tin và sáng tạo trên sân khấu Rap Việt tập 2, Ricky Star nhanh chóng giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình cùng với Khoa – người từng kết hợp với Kay Trần, Lăng LD qua các bản hit như Chuyện tình tôi, Ý em sao… dưới định dạng MV. Lần này, anh chàng thể hiện phong cách âm nhạc khác hẳn với Bắc Kim Thang.

MV Thương Thầm thuộc thể loại Pop R&B và Hiphop. ‘Siêu thí sinh' của Rap Việt đưa ra bài hát mới với quan điểm thể loại âm nhạc là điều khó gọi tên. Vì luôn có một ai đó tìm ra cách kết hợp mới giữa các thể loại nhạc với nhau. Sản phẩm Thương thầm của Ricky Star và Khoa chính là một ví dụ tương tự.

Vừa gây bão tại Rap Việt, ‘siêu thí sinh’ đội Binz nhanh tay tung MV kể chuyện vụt mất tình yêu đầu đời 0

Thương thầm được chắp bút từ tháng 1/2019 và phải mất hơn 1 năm để hoàn thành nốt những công đoạn phối khí, thu âm… cho đến khi bài hát được hoàn chỉnh. Ca khúc được Khoa và Ricky Star lấy ý tưởng từ những cảm xúc yêu đương của các chàng trai, cô gái khi tìm được người để trao cho cả tấm lòng, nhưng đối tượng lại chẳng hay biết. Đó là những cảm xúc có mãnh liệt nhưng đôi khi lại vô cùng đáng yêu, trong sáng.

Vừa gây bão tại Rap Việt, ‘siêu thí sinh’ đội Binz nhanh tay tung MV kể chuyện vụt mất tình yêu đầu đời 1

Vừa gây bão tại Rap Việt, ‘siêu thí sinh’ đội Binz nhanh tay tung MV kể chuyện vụt mất tình yêu đầu đời 2

Thương thầm là sản phẩm của Khoa và Ricky Star sau những bản hit riêng của hai người như: Lý cây bông, Sao anh chưa về của Ricky, Chuyện tình tôi, Ý em sao và Tết đong đầy của Khoa. Sự kết hợp lần này của cả hai thể hiện phong cách khá lãng mạn, retro nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, sâu lắng.

Nội dung của bài hát kể về câu chuyện tình đơn phương được Ricky Star tiết lộ, xuất phát từ trải nghiệm của chính bản thân. Anh chàng chia sẻ: ‘Ricky ngày xưa cũng thương thầm một bạn nhưng lại ngại, không dám tỏ tình mà chỉ đưa bức thư tay. Giờ thì người ấy đã có gia đình và đang rất hạnh phúc. Nên mọi người nếu có cơ hội hãy nắm lấy, đừng để nó vụt qua như Ricky'. Trái với phong thái tự tin trên sân khấu, Ricky chia sẻ rằng mỗi khi ở gần người mình thích, anh chẳng tự tin lắm, đôi khi còn bị ngại ngùng.

Nói về cơ duyên đến với Thương thầm, Ricky cho biết ban đầu bản thô được cô nàng Xesi gửi qua cho nghe thử. Cứ tưởng Xesi rủ mình hát cùng, Ricky háo hức viết lời nhưng khi gửi lại cho nhạc sĩ nghe thì cô nàng tỉnh bơ phán: ‘Em gửi anh nghe chơi thôi!'. Anh chàng quá là ‘tức' nên đã gửi qua cho Nguyễn Bảo, và cả hai người cùng bắt tay thực hiện.

Có thể thấy Thương thầm mang phong cách, chất liệu khác hoàn toàn so với Bắc kim thang. Nếu nhạc phẩm làm nên thế mạnh của Ricky trong Rap Việt mang màu sắc dân gian, chứa đầy tích cổ thì Thương thầm lại là kỷ niệm tuổi thơ ngây của chàng nghệ sĩ. Lời rap kể về những cảm xúc chân thật nhưng trong sáng của một người yêu đơn phương: Chỉ cần im lặng ở bên người ta, e ngại không dám tỏ tình. Những người thương thầm tự trách mình sao không mạnh dạn hơn, nhưng vẫn không dám đối mặt.

Xem thêm: Bộ đôi Shin Hồng Vịnh - Ricky Star 'đốt cháy' sân khấu Xuân với bản live hit 'Người ấy là ai'

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn