Không đến trường thì học thế nào đây nhỉ các chòm sao?

Vừa nghỉ Tết đến hè lại đã chuẩn bị nghỉ hè đến Tết, 12 cung hoàng đạo cần củng cố kiến thức ra sao khi không được đến trường?

cung hoàng đạo

Không đến trường thì học thế nào đây nhỉ các chòm sao?

TIN LIÊN QUAN

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Tình yêu học trò giữa mùa thi, 12 chòm sao nên làm gì để vừa ôn thi tốt vừa yêu dài lâu? Tình yêu học trò giữa mùa thi, 12 chòm sao nên làm gì để vừa ôn thi tốt vừa yêu dài lâu?

Tuyệt đỉnh bí kíp hẹn hò dành riêng cho 12 chòm sao Tuyệt đỉnh bí kíp hẹn hò dành riêng cho 12 chòm sao

Tiếp sức ôn thi cấp tốc - Mẹo vượt qua ‘chán nản’ cho 12 sĩ tử hoàng đạo Tiếp sức ôn thi cấp tốc - Mẹo vượt qua ‘chán nản’ cho 12 sĩ tử hoàng đạo

Cả năm nay, dường như các chòm sao chủ yếu đều gắn việc học với chuyện ở nhà. Nghỉ Tết thẳng một mạch đến hè, mới đi học chưa được bao lâu, lại chuẩn bị nghỉ hè có khi xuyên đến Tết. Không đến trường, ít tiếp xúc với thầy cô, bạn học, 12 chòm sao cần làm gì để có thể củng cố kiến thức từ xa trong mùa dịch sắp tới?

Bạch Dương – Í ới đồng bọn lập group học nhóm online.

Khó lòng bắt Bạch Dương ở nhà một mình trong bất cứ thời điểm nào, chứ đừng nói đến chuyện phải làm gì đó một mình ở nhà nữa. Không gặp được nhau trực tiếp thì sẽ gặp nhau online, Bạch Dương hãy í ới ngay các chiến hữu hợp cạ để lập nhóm học trực tuyến nhé! Thêm vài hoạt động thi đua nữa thì thật tuyệt, phải không nào!

Kim Ngưu – Làm hết bài tập về nhà, xong chờ lệnh tiếp của thầy cô.

Kim Ngưu luôn cần thời gian để thích nghi với mỗi biến cố. Với đợt giãn cách sắp tới, trước mắt, các Kim Ngưu hãy cứ hoàn thiện toàn bộ bài tập về nhà, sau đó tham khảo thêm ý kiến thầy cô, ba mẹ về việc nên làm gì tiếp nếu chưa biết phải tiếp tục như thế nào nha!

Song Tử – Lê la trang cá nhân của các thầy cô nổi tiếng trên Facebook, Tiktok để học các mẹo hay.

Song Tử luôn cần sự tươi mới liên tục để duy trì năng lượng. Tiếp cận trang cá nhân của các thầy cô nổi tiếng trên Facebook, Tiktok sẽ mang lại cho Song Tử nguồn cảm hứng bất tận để học, học nữa, học mãi. Chưa kể, qua các kênh này, Song Tử còn có thể thu thập được những mẹo học hay và vô cùng hữu ích.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải – Lôi em út làm gia sư.

Nếu có em út, Cự Giải có thể mang cô cậu út ra học cùng, đóng vai gia sư giúp em út củng cố kiến thức, cũng như tạo thêm cảm hứng cho chính mình trong việc học tại nhà. Nếu có anh chị, Cự Giải có thể đổi vai thành học sinh. Dẫu sao thì, trong tình huống có phần hoang mang, Cự Giải luôn cần người thân bên cạnh động viên và đồng hành.

Sư Tử – Ôn tập ngày nào, check-in ngày đó.

Động lực khi làm gì đó một mình sẽ hết thật nhanh với Sư Tử. Vậy nên, để duy trì động lực ôn tập trong thời gian chưa thể đến trường, Sư Tử có thể ghi lại thành tựu học tập mỗi ngày và check-in đều đặn. Vừa để thầy cô, ba mẹ nắm được tình hình, vừa có cảm giác tự hào về chính mình. Sư Tử sẽ có những ngày học ở nhà đầy thú vị.

Xử Nữ – Lên một thời gian biểu siêu chi tiết để tự ôn tập kiến thức tại nhà.

Không cần ai giục giã, Xử Nữ sẽ chủ động tự lên lịch học cho chính mình xuyên suốt cả ngày. Dù nghỉ để tránh dịch, Xử Nữ vẫn giữ nguyên nếp sinh hoạt như khi đến trường. Dậy đúng giờ, ăn đúng bữa, từng tiết học diễn ra đúng y như trên lớp, chỉ khác là Xử Nữ đang ở nhà mà thôi. Xem ra không nghịch cảnh nào có thể cản Xử Nữ thực thi cuộc sống khoa học của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiên Bình – Cần thật nhiều tác nhân để thi vị hoá việc ở nhà học một mình.

Một bình hoa thật xinh. Góc học tập thật gọn gàng. Bật chút nhạc nhẹ, có nhịp đều để tăng độ tập trung. Diện một bộ đồ đẹp, thoải mái. Tất cả xong xuôi, Thiên Bình mới có thể chính thức ngồi vào bàn tự học. Cần rất nhiều tác nhân bên ngoài, dù màu mè, để Thiên Bình có thể kiên trì tự học được lâu nhất có thể. Nhưng chắc chắn những chuẩn bị cầu kì đó hoàn toàn xứng đáng để Thiên Bình có được kết quả học tập tốt nhất.

Bọ Cạp – Kiến thức ở sẵn trong đầu, nhưng cũng không nên chủ quan.

Bọ Cạp nhạy bén thường nhớ hết lời giảng của thầy cô từ trên lớp. Vậy nên, việc tự ôn tập tại nhà với Bọ Cạp cũng không quá áp lực, hay có khi với Bọ Cạp có thể còn là không cần thiết. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chủ quan, các Bọ Cạp nha. Mỗi ngày, Bọ Cạp vẫn nên dành ra chút thời gian để đọc lại bài giảng, làm thêm bài tập và đọc thêm các kiến thức nâng cao, tránh rơi rớt chữ nha.

Nhân Mã – Đọc sách tham khảo qua ngày, sách càng nâng cao càng tốt.

Nhân Mã vốn chẳng mấy mặn mà với sách giáo khoa. Nhân dịp chuẩn bị ở nhà dài hạn này, các Nhân Mã hãy sưu tầm cho mình thật nhiều sách tham khảo, sách nâng cao, các sách bổ trợ liên quan để đọc thêm nha. Sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ Nhân Mã trong những trang sách mới. Biết đâu, Nhân Mã sẽ tìm được các kiến thức liên quan đến bài học trong sách để đến chia sẻ với thầy cô và các bạn sau nghỉ dịch, nhỉ?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ma Kết – Cứ sách giáo khoa mà đọc, học và làm bài tập trước.

Hết kỳ nghỉ dài hạn có thể diễn ra sắp tới, khả năng cao Ma Kết sẽ không phải soạn bài trong thời gian dài vì đã lỡ đọc hết sách giáo khoa và làm hết bài tập trong sách bài tập của tất cả các môn rồi. Không quá bất ngờ về điều này vì Ma Kết vốn là cung hoàng đạo luôn tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc chính thống. Ở nhà giãn cách kéo dài thì cứ đúng giáo trình trên trường mà tự học tiếp thôi.

Bảo Bình – Tránh xa mạng xã hội để việc ôn luyện được tập trung.

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng sẽ là tâm điểm thu hút sự chú ý của Bảo Bình, cũng là yếu tố gây nhiễu khiến Bảo Bình không tập trung được vào việc học. Tránh xa các mạng xã hội sẽ là điều Bảo Bình nên thử trong kỳ nghỉ hè tới Tết này. Khi đó, Bảo Bình sẽ có thể tập trung sáng tạo những cách tự học mới lạ, hiệu quả và tìm thấy nhiều điều thú vị từ sách vở.

Song Ngư – Chọn một người giám sát đáng tin cậy.

Song Ngư nên tránh cô đơn, nên càng không nên tự học một mình. Hãy chọn cho mình một người giám sát nha các Song Ngư. Một thầy cô, một người bạn hay ai đó mà Song Ngư yêu quý, tin tưởng, để người đó quan tâm, nhắc nhở, chia sẻ việc học hằng ngày. Học trong sự quan tâm hết mực sẽ giúp Song Ngư có được kết quả học tập tốt nhất khi tự học ở nhà.

>> Xem thêm: Tình yêu học trò giữa mùa thi, 12 chòm sao nên làm gì để vừa ôn thi tốt vừa yêu dài lâu?

  Cài đặt Mocha để nhận thông tin cung hoàng đạo mỗi ngày tại đây!  

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn