Tài xế đậu xe sai nơi quy định, chắn ngang nơi buôn bán của người dân tuy nhiên cách ứng xử sau đó của chủ cửa hàng khiến nhiều người nể phục.

Xe ô tô chắn ngang cửa hàng, đỗ nguyên cả ngày dù bị bảo vệ khóa xe khiến dân tình bức xúc

Tài xế đậu xe sai nơi quy định, chắn ngang nơi buôn bán của người dân tuy nhiên cách ứng xử sau đó của chủ cửa hàng khiến nhiều người nể phục.

{{currentAudio}}/{{ durationAudio }}

Nữ miền Bắc

TIN LIÊN QUAN

Chồng không đồng ý mua xe, cô gái tức giận đập phá ô tô ngay tại cửa hàng Chồng không đồng ý mua xe, cô gái tức giận đập phá ô tô ngay tại cửa hàng

Thấy xe ô tô đỗ trước cửa hàng quần áo, chủ shop thẳng tay 'trừng phạt' bằng cách vẽ sơn bẩn lên khắp xe Thấy xe ô tô đỗ trước cửa hàng quần áo, chủ shop thẳng tay 'trừng phạt' bằng cách vẽ sơn bẩn lên khắp xe

Cô gái dán băng dính quanh ô tô đỗ chắn cửa nhà, tờ giấy để lại gây tò mò, chủ xe đọc chắc 'đỏ mặt' Cô gái dán băng dính quanh ô tô đỗ chắn cửa nhà, tờ giấy để lại gây tò mò, chủ xe đọc chắc 'đỏ mặt'

Màn đỗ ô tô 'ngang ngược' chưa từng có, chặn ngay lối đi xuống hầm để xe khiến bao người bức xúc Màn đỗ ô tô 'ngang ngược' chưa từng có, chặn ngay lối đi xuống hầm để xe khiến bao người bức xúc

Dừng đỗ xe sai nơi quy định và phải nhận những cái kết 'đắng' vốn không còn là câu chuyện xa lạ, thế nhưng, mỗi lần câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội lại khiến người ta được phen bàn luận xôn xao.

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện những bức ảnh ghi lại cảnh một tài xế ô tô đỗ xe sai quy định, chắn ngay cửa hàng của người dân. Thậm chí, chiếc xe này không chỉ đỗ 1, 2 tiếng mà đỗ nguyên 1 ngày trời.

Xe đỗ chắn ngang cửa hàng cả ngày trời.

Xe đỗ chắn ngang cửa hàng cả ngày trời.

Nguyên văn câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội:'Rất tử tế. Bác này đỗ nguyên ngày rời, kệ bảo vệ khoá xong đi, buộc chủ cửa hàng phải dán!'.

Trong bức ảnh có thể thấy, chiếc xe ô tô được khóa xe cẩn thận, trên dính dán dòng chữ: 'Cửa hàng nhà anh chị ai đỗ xe chắn giữa cửa 24 tiếng? Anh chị giờ sẽ làm gì? Làm ơn học lái xe có ý thức đi'.

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Bảo vệ đã ra khóa xe của chủ phương tiện này.

Bảo vệ đã ra khóa xe của chủ phương tiện này.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng dán giấy trước cửa kính của xe.

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng dán giấy trước cửa kính của xe.

Nhiều người chỉ trích hành động này của tài xế ô tô vì đã chắn ngang cửa hàng, nơi làm ăn buôn bán thậm chí còn đỗ xe nguyên cả 1 ngày trời chưa dời đi.

Lê Mẫn ý kiến: 'Thật sự mà nói ấy nếu nói người ta đậu sai thì cũng chả sai vì đâu có biển cấm. Trước nhà người dân nhưng đó là đường công cộng không thuộc quyền sự dụng của nhà đó. Nhưng không vì vậy muốn đậu đâu thì đậu, không nên vì mình không làm sai pháp luật, không vi phạm giao thông mà đậu vậy. Ai cũng làm ăn buôn bán nên vì nhau 1 tí.

Nếu đậu chút xíu thì nên vào nói chủ nhà cho em đậu nhờ xíu em đi thì thật sự chủ nhà họ cũng vui vẻ cho đậu. Còn xác định nếu đậu lâu thì gửi xe đi rồi ăn nhậu bao nhiêu đó cũng không lo. Ăn nhậu chơi bời xong ra xe thấy vài đường rồi trách ai'.

'Đậu không sai vì là đường không cấm đậu, sai ở đây là sai cái ý thức', Phong Nhật cho biết.

'Có tiền mua được ô tô mà không có tiền mua được ý thức. Đậu gì ghê gớm cả 24 tiếng đồng hồ thì cả ngày chủ cửa hàng không buôn bán gì được luôn', tài khoản H.K cho hay.

Tuy nhiên, số khác cũng cho rằng chủ cửa hàng đã có phần xử lý nhẹ nhàng, không làm hỏng phương tiện xe mà vẫn khiến tài xe sau khi quay lại phải xấu hổ về hành động của mình.

>> Xem thêm: Đi làm về gặp cảnh đỗ xe 'gai mắt', người đàn ông để lại mảnh giấy có nội dung cực gắt

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn