Tiếp tục khai thác về chủ đề ngoại tình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" mô tả đúng những mẫu phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Tiếp tục khai thác về chủ đề ngoại tình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" mô tả đúng những mẫu phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Phim xoay quanh câu chuyện gia đình của Khuê (Hồng Diễm) và Thái (Ngọc Quỳnh). Khuê từ một cô gái quê, lỡ mang bầu sau đó lấy chồng giàu, chọn cuộc sống ở nhà chăm con. Trái với Khuê, cô bạn San (Diễm Hương) là người cá tính, thông minh, xinh đẹp lại tự chủ về tiền bạc. Đây đích thị là hai kiểu con dâu phổ biến của gia đình Việt.

Khuê – Dịu dàng, nết na nhưng phụ thuộc về tài chính

Là một người phụ nữ đảm đang, Khuê đã hi sinh tuổi xuân của mình để chăm sóc chồng con và phụng dưỡng mẹ chồng. Nhưng cuộc đời vốn không có ai hoàn hảo, Khuê ở nhà chăm sóc gia đình nhưng lại bị phụ thuộc vào kinh tế của chồng.

Sinh ra từ vùng quê nghèo, Khuê đang học Đại học thì bị "bác sĩ bảo cưới" nên đành từ bỏ con đường học hành. Tưởng đâu, cuộc sống của Khuê sẽ hạnh phúc, may mắn khi lấy được ông chồng giàu, có chí làm ăn và yêu thương vợ con. Nhưng không! Cuộc đời không cho ai không thứ gì, Thái chồng Khuê lại là kẻ gia trưởng, keo kiệt và khắt khe với vợ mình.

Cả ngày, Khuê lo chuyện bếp núc, con cái tới mức già nua và luộm thuộm. Gặp Thái ngoài đường, gã chồng ấy còn không dám nhận là vợ mà lạnh lùng nói: "Giúp việc nhà tôi". May mắn là từ chuyện chăm sóc con, chồng tới lo lắng cho mẹ chồng, Khuê đều làm chu toàn nên rất được lòng mẹ chồng. Đúng như bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) nói: "Tìm được một đứa chăm sóc, vun vén cho gia đình như nó rất khó đấy!".

Có lẽ sau hàng trăm sự khổ cực với phận sống dựa vào chồng thì mẹ chồng chính là niềm an ủi lớn nhất đối với Khuê!

San – Thông minh, cá tính, tự chủ tài chính thì lại gặp mẹ chồng cay nghiệt, ông chồng nhu nhược

Trái ngược với cô bạn thân Khuê, San lại là người phụ nữ hiện đại cực kì thông minh và tự lập. San chọn việc đi làm, ổn định kinh tế sau đó mới sinh con. Nhưng cũng vì chuyện này mà cô luôn luôn bị mẹ chồng buông lời cay nghiệt, mắng nhiếc.

Không phải kiểu người nói gì cũng được, bảo sao cũng "ừ", sau khi bị mẹ chồng vu oan là có gian tình tặng quà, cô nàng quả quyết: "Mẹ có kí tá gì khi nhận quà này không? Nếu có thì mẹ đưa cho con kiểu gì con cũng tìm ra người gửi".

Vì công việc suốt ngày họp hành nên San hay đi sớm về muộn. Mẹ chồng cô luôn xét nét, hạch sách: "Từ ngày về đến cái nhà này, cô đã nấu được bữa cơm nào, giặt được bộ quần áo nào chưa? Đấy là chưa nhắc đến chuyện sinh con. Đúng là cái đồ có cha sinh mà không có mẹ dưỡng". Đã thế ông chồng của San cũng thuộc dạng nghe lời mẹ để làm đứa con ngoan. Vợ có bị mắng, bị chửi bao nhiêu anh cũng mặc kệ vì bao giờ cũng có suy nghĩ: "Mẹ làm thế cũng vì thương em".

Chuyện tiền bạc với San lại là vấn đề thoải mái hơn cả, San tự chủ về tài chính, độc lập về công biệc, thậm chí còn dư giả cả tiền để cho Khuê vay trang trải cuộc sống cho ba mẹ ở quê. Điều này có lẽ là lợi thế duy nhất mà San có được trong cuộc chiến sống chung với mẹ chồng!

Người không có tiền được mẹ chồng thương yêu nhưng chồng thì khinh thường, người có tiền, tự chủ và thông minh thì lại gặp bà mẹ chồng cay nghiệt. Không biết sống sao cho đúng đạo làm dâu đây!

Hoa Hồng Trên Ngực Trái phát sóng 23h trên VTV3 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn