Mỗi ca xóa cận, loạn thị bằng công nghệ CLEAR diễn ra trung bình chỉ từ 10 - 15 phút, trong đó, thao tác chiếu laser chỉ khoảng 20 giây. Sau đó, bạn có thể "chia tay" cặp kính cận và thoải mái tham gia các hoạt động thường nhật.

Sáng dậy không cần với tay tìm cặp kính

Đã cận 18 năm, thế nhưng vừa qua, chỉ sau hơn 10 phút trong phòng mổ, anh Trần Việt Bảo Hoàng - CEO Uni Media - Phó BTC Miss Universe Việt Nam đã có thể tháo bỏ cặp kính cận của mình. "Trước đây, mở mắt thức dậy việc đầu tiên là phải với tay lấy cặp mắt kính đeo vô liền. Nay thì mở mắt thức dậy đã thấy sáng rõ rồi. Chắc vậy nên người ta mới đặt tên cho phương pháp xóa cận này là CLEAR chăng", Bảo Hoàng thích thú chia sẻ.

Anh cho biết thêm, mình rất cẩn thận với tất cả tác động lên cơ thể và đã tìm hiểu về các phương pháp mổ cận. CLEAR là phương pháp phù hợp với các tiêu chí chọn lựa của Hoàng vì quan trọng nhất là an toàn, tiếp theo là thời gian hồi phục không quá lâu và không phải kiêng cữ quá nhiều, không ảnh hưởng đến công việc thường ngày như tham dự sự kiện, ghi hình, giao tiếp…

Xóa cận bằng công nghệ CLEAR - nhẹ nhàng như buổi hẹn cafe để hội 4 mắt tự tin bye bye cặp kính - Ảnh 1.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Mai - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật Khúc xạ Bệnh viện FV, mỗi ca mổ cận bằng công nghệ CLEAR diễn ra trung bình chỉ trong khoảng 10 – 15 phút, trong đó, thao tác chiếu laser phẫu thuật tật khúc xạ chỉ khoảng 20 giây. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sinh hoạt và tham gia các hoạt động như thường nhật ngay khi ra khỏi phòng mổ.

Hiện tại, CLEAR được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ mắt bằng laser hiện đại nhất. "An toàn, hồi phục nhanh và bệnh nhân có thể trở lại công việc sớm, không cần nghỉ dưỡng lâu là lợi ích nổi trội mà CLEAR đem lại", bác sĩ Mai khẳng định.

Bác sĩ Mai tư vấn thêm: "Chúng tôi dùng nhiều máy móc thăm khám hiện đại giúp bác sĩ đo các thông số của mắt và đánh giá chính xác tình trạng thị lực, đồng thời phát hiện sớm bệnh lý về mắt, các trường hợp chống chỉ định phẫu thuật để tư vấn chính xác cho bệnh nhân".

Không lật giác mạc, không đau, không biến chứng

CLEAR là phương pháp điều trị tật khúc xạ an toàn, không đau, không biến chứng và hơn nữa là được thực hiện tại bệnh viện chuẩn quốc tế, là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn xóa cận hay loạn thị.

Xóa cận bằng công nghệ CLEAR - nhẹ nhàng như buổi hẹn cafe để hội 4 mắt tự tin bye bye cặp kính - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mai (trái) đang chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật khúc xạ bằng công nghệ CLEAR cho bệnh nhân

Bác sĩ Mai giải thích: Để điều trị cận, loạn, trước đây, với kỹ thuật Lasik hay Femtosecond Lasik, bác sĩ đều dùng dao hoặc tia laser cắt tạo một lớp vạt giác mạc trên bề mặt và lật lên, khi đó, mô giác mạc ở bên dưới sẽ được bộc lộ. Sau đó, bác sĩ dùng tia laser tác động lên lớp nhu mô giác mạc này để điều chỉnh thị lực và đặt vạt giác mạc lại như ban đầu. Tuy nhiên, với công nghệ CLEAR thì đường cắt laser ở giác mạc rất nhỏ, chỉ 2mm và không cần lật giác mạc. Tia Laser Femtosecond sẽ tạo ra mặt phân tách, tách phần nhu mô cần loại bỏ của giác mạc để điều chỉnh thị lực và rút phần này ra ngoài qua đường cắt laser 2mm này.

Ưu điểm nổi trội của công nghệ CLEAR là không lật giác mạc nên không xảy ra tình trạng nhăn, lệch vạt giác mạc sau khi phẫu thuật; đường cắt laser lấy mảnh mô nhỏ chỉ 2mm nên phục hồi rất nhanh. Cũng chính nhờ vết cắt nhỏ nên phương pháp này bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc, hạn chế tối đa tổn thương giác mạc, giảm thiểu chứng đau, khô mắt sau mổ và các biến chứng khác, có độ chính xác và an toàn cao.

Xóa cận bằng công nghệ CLEAR - nhẹ nhàng như buổi hẹn cafe để hội 4 mắt tự tin bye bye cặp kính - Ảnh 3.

Máy Femto LDV Z8 phẫu thuật khúc xạ mắt theo công nghệ CLEAR

Nói về cảm giác an tâm và hài lòng của bản thân sau khi mổ cận bằng công nghệ CLEAR, anh Bảo Hoàng nhấn mạnh: "Quá trình thăm khám, điều trị đều nhận được sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ chuyên khoa. Dịch vụ tốt và đặc biệt là thiết bị hiện đại, vô trùng. Sau ca mổ, thị lực của mình phục hồi từng ngày và hiện giờ đã không còn phụ thuộc vô cặp mắt kính nữa".

Anh Bảo Hoàng ví von, sau một ca mổ nhanh chỉ bằng thời gian cho một buổi hẹn cafe, hội "4 mắt" có thể tự tin tạm biệt cặp mắt kính của mình rồi!

https://kenh14.vn/xoa-can-bang-cong-nghe-clear-nhe-nhang-nhu-buoi-hen-cafe-de-hoi-4-mat-tu-tin-bye-bye-cap-kinh-20220516170804616.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn