Với chi phí vừa phải chỉ từ 3 - 6 triệu đồng nhưng tính năng mạnh mẽ, các dòng máy tính bảng Lenovo Tab M8 và M10 đang được nhiều gia đình lựa chọn để đáp ứng nhu cầu học tập từ xa giữa bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

"Thích ứng" với học tập từ xa

Trong diễn biến ngày càng khó lường của đại dịch COVID-19, việc học tập từ xa đã trở thành phương thức thay thế hiệu quả hiện nay cho công tác giáo dục trên cả nước nhằm tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội. Theo đó, học sinh các cấp học đã chuyển sang học chính khóa hoặc học thêm qua mạng bằng các thiết bị công nghệ và ứng dụng học trực tuyến.

Xu hướng sắm máy tính bảng để học tập từ xa giữa đại dịch - Ảnh 1.

Máy tính bảng tỏ ra hữu dụng cho học tập từ xa cũng như giải trí gia đình trong mùa dịch

Theo một báo cáo năm 2020, hãng nghiên cứu Canalys đánh giá doanh số bán máy tính bảng toàn cầu đã tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 do nhiều người mua sắm để học tập và làm việc từ xa.

Thông qua máy tính bảng, học sinh dễ dàng tiếp thu bài giảng chủ động thông qua tương tác hình ảnh, âm thanh. Song song với đó, máy tính bảng cũng là thiết bị giải trí phổ biến được chia sẻ, dùng chung trong gia đình đa thế hệ.

Với số tiền chỉ từ hơn 3 triệu đồng, các gia đình, cá nhân cũng có thể sở hữu một chiếc máy tính bảng Lenovo Tab M8 hoặc Tab M10 với cấu hình mạnh, kết nối wifi mạnh, màn hình tương tác đủ lớn, tích hợp camera trước và sau để sử dụng ứng dụng học tập từ xa, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa nhiệm…

Nhiều tính năng, đa dạng mức giá để lựa chọn

Theo thống kê của Điện Máy Xanh, trong quý I/2021, máy tính bảng Lenovo Tab M8 có tên trong Top 5 sản phẩm bán chạy nhất tại hệ thống này nhờ giá bán tốt, nhiều tính năng.

Nối tiếp thành công của dòng sản phẩm Lenovo Tab M8, hãng Lenovo đã tung ra thị trường loạt sản phẩm mới đa dạng về mức giá, tính năng được nâng cấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

Xu hướng sắm máy tính bảng để học tập từ xa giữa đại dịch - Ảnh 2.

Lenovo Tab M8 Gen 2 (phải) và M10 FHD Gen 2 (trái) gây ấn tượng bởi màn hình chất lượng và khả năng đa nhiệm tốt

Có thể kể đến Lenovo Tab M8 HD Gen 2 giá từ 3.700.000 đồng, M10 HD Gen 2 giá từ 5.690.000 đồng hay M10 FHD Gen 2 giá 6.490.000 đồng.

Tab M10 HD Gen 2 và Tab M10 FHD Gen 2 cũng sở hữu màn hình sắc nét, độ phân giải từ HD tới FHD đi cùng chế độ bảo vệ mắt được tổ chức TÜV Rheinland chứng nhận (làm giảm ánh sáng xanh có khả năng gây hại cho mắt, đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang lớn).

Kích thước màn hình lớn lên tới 10,1-inch giúp hỗ trợ học tập cũng như giải trí hiệu quả. Thêm vào đó, bộ đôi camera trước và sau cùng microphone kép của Tab M10 giúp kết nối âm thanh và hình ảnh qua mạng dễ dàng.

Nếu như nhiều người còn "lăn tăn" về cấu hình cũng như khả năng lưu trữ của máy tính bảng thì có thể yên tâm do máy được trang bị vi xử lý mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ lớn (hỗ trợ tích hợp thêm thẻ nhớ lên tới 2TB) để lưu tài liệu học tập.

Xu hướng sắm máy tính bảng để học tập từ xa giữa đại dịch - Ảnh 3.

Chế độ Kid Mode với các nội dung giáo dục phù hợp và tạo hứng khởi cho con trẻ trên Lenovo Tab M Series

Ngoài ra, việc chạy hệ điều hành Android giao diện sử dụng thân thiện, giúp người dùng dễ dàng để làm chủ thiết bị. Nếu thường xuyên phải gõ văn bản, người dùng có thể mua thêm bàn phím rời với giá chỉ vài trăm nghìn đồng, kết nối rất dễ dàng.

Chưa hết, một trong những điểm mạnh của máy tính bảng là khả năng cơ động và pin dung lượng lớn cho thời gian sử dụng lâu, lên tới hàng chục giờ - tương đương sử dụng nguyên một ngày không cần sạc. Như Lenovo Tab M8 HD Gen 2, máy trang bị bộ xử lý lõi tứ cùng pin cho thời lượng lên đến 18 giờ. Đi cùng đó là chế độ bảo hành chính hãng 1 năm, giúp học sinh có thể tham gia các giờ học trực tuyến đầy đủ, có thể yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn