Để cổ vũ đua xe trái phép trên Quốc lộ 1, nhóm thanh niên tụ tập 'biểu diễn' chạy xe một bánh tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chiều 12/6, tin từ phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đội CSGT đường bộ số 2 vừa mời làm việc và lập biên bản các hành vi vi phạm đối với 6 thanh niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép.

Trước đó, chiều 30/5, nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Minh Đạt, Phạm Hoàng Vinh, Nguyễn Ngọc Tường Nguyên (đều 19 tuổi, cùng ngụ huyện Tam Bình);

Lê Trọng Hiếu (21 tuổi), Nguyễn Quan Trường (22 tuổi, cùng ngụ huyện Long Hồ) và Phạm Hoàng Sang (18 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) tụ tập chạy xe một bánh, cổ vũ đua xe trái phép với nhiều thanh niên khác trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình.

Nhóm thanh niên cổ vũ đua xe trái phép tại cơ quan công an.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với các hành vi vi phạm liên quan gồm: Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông; không có gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển, không có giấy phép lái xe; có bộ phận giảm thanh nhưng không đảm bảo quy chuẩn môi trường về tiếng ồn…

Các đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, phòng CSGT đang tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các thanh thiếu niên vi phạm liên quan đến vụ việc này.

Thanh Lâm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn