Những học sinh này đã làm giả, sau đó phát tán văn bản lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp, bao gồm B.V.N.H (15 tuổi) và T.Th.H (15 tuổi, đều là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà); N.L.Q.T (18 tuổi, trú tại TP. Đà Lạt) cùng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật”.

Cơ quan chức năng làm việc với các đối tượng có hành vi làm giả, phát tán văn bản giả mạo trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trước đó, T.Th.H là người làm ra văn bản giả mạo với nội dung chính là: “UBND đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 19/02/2021 đến khi có thông báo mới”.

Riêng B.V.N.H và N.L.Q.T là 2 người có hành vi chia sẻ, phát tán hình ảnh văn bản giả mạo trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Căn cứ kết quả điều tra làm rõ hành vi vi phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp nêu trên.

Theo đó, T.Th.H và B.V.N.H bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo bằng văn bản. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đề nghị nhà trường có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của ngành giáo dục để răn đe chung 2 học sinh này.

Riêng đối với N.L.Q.T đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật, do đó N.L.Q.T đã bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng với hành chia sẻ văn bản giả mạo trên trang Facebook cá nhân (có hàng ngàn lượt theo dõi).

Nhật Minh - CTV

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn