Thế mới thấy, tình yêu thương của ông bà dành cho con cháu lớn lao đến nhường nào. Có lẽ, ngoài bố mẹ ra, chỉ có ông bà luôn chăm sóc, bảo bọc chúng ta vô điều kiện.

Mới đây, MXH đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai bà cháu trong ngày xuất quân đi nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người vô cùng xúc động.

"Khoảnh khắc ấm lòng, ngày xuất quân trời mưa, người bà cầm 100 nghìn đi theo xe, cố đưa cho cháu để vào đơn vị dùng. Tự nhiên thấy rưng rưng quá.

Cuộc đời này chỉ có 3 người phụ nữ chắc chắn đợi bạn là mẹ, bà và chị em gái của bạn thôi. Nhớ nhé",chủ nhận đoạn clip đăng tải dòng trạng thái kèm theo.

Được biết, đoạn clip này được ghi lại từ đợt tuyển quân năm nay. Thời điểm này, trời đang đổ cơn mưa nhưng vẫn rất đông người đứng tiễn các chiến sĩ.

Qua đoạn clip, người bà mặc áo mưa, tay cầm tiền và cố giơ lên cao để đưa cho cháu trai. Tuy nhiên, lúc này, đứa cháu mặc quân phục đã ngồi trong xe, cửa kính lại không thể mở nên bà ở bên ngoài vẫn cố gắng ra hiệu muốn cho cháu ít tiền.

Bà dúi tiền cho cháu trai trong ngày đi nghĩa vụ quân sự gây xúc động CĐM.

Cuối cùng, chiếc xe cũng bắt đấu lăn bánh đưa các tân binh lên đường. Cũng như nhiều phụ huynh khác, người bà đành đứng nhìn chiếc xe lặng lẽ rời bánh.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người không khỏi rưng rưng vì xúc động trước tình cảm mà người bà dành cho đứa cháu trai.

Quả thực, nhiều người trong chúng ta còn quá trẻ nên chưa thể cảm nhận hết tình yêu thương mà ông bà dành cho con cháu. Vì lẽ đó, thi thoảng chúng ta vẫn thường hay gắt gỏng nếu chẳng may bị ông bà cằn nhằn, chúng ta mải mê với những công việc riêng tư mà quên gọi điện thăm hỏi tình hình của ông bà.

Trong khi đó, ông bà càng có tuổi thì chỉ mong được ở gần con, gần cháu mà thôi. Qua đoạn clip này, mỗi người trong chúng ta hãy bớt chút thời gian để bày tỏ tình cảm với những đấng sinh thành nhé, thật tuyệt vời biết bao khi bố mẹ, ông bà nhận được những lời thăm hỏi từ đứa con thân yêu của mình.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn