Chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ, nhiều người không giấu nổi sự xúc động.

Chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ, nhiều người không giấu nổi sự xúc động.

  • Bị chê " câu like ngớ ngẩn" khi tổ chức sinh nhật cho người đã mất tại nghĩa trang, Lê Bống bình thản đáp: "Miễn là bản thân hạnh phúc!"

Thường xuyên với đối mặt với nguy hiểm tiềm ẩn, công việc vất vả, những người lính cứu hỏa còn phải chạy đua với thời gian, bằng mọi cách cứu người, cứu tài sản nhanh nhất có thể, thậm chí là hy sinh bản thân. Có lẽ vì liên tục phải xa nhà mà mỗi khoảnh khắc được gặp lại người thân đối với họ đều vô cùng quý giá, dù chỉ là được nhìn thấy từ một khoảng cách xa. 

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền khoảnh khắc hai mẹ con đứng trên cầu, vẫy tay với chiếc xe cứu hỏa do người chồng, người ba đang lái đã khiến nhiều người xúc động. Cụ thể, trong khoảnh khắc được chia sẻ, hai mẹ con đang đứng trên cầu thì nhìn thấy hai chiếc xe cứu hỏa đang chạy nhanh dưới lòng đường. Nhìn thấy biển số quen thuộc, biết chồng mình đang ngồi trong chiếc xe đó, người mẹ đã nhanh chóng quay sang hỏi con gái: “Xem xe của ai kìa”. Cô nhóc khi nghe mẹ hỏi đã lập tức nhìn theo chiếc xe và hét lớn: “Của ba con”. 

Đang ở khoảng cách rất xa, lại người trên cầu, xe dưới đường, vốn không chắc chắn người chồng đang đi làm nhiệm vụ có nhìn thấy hay không nhưng bà mẹ vẫn nói với con gái: “Vẫy tay xem ba có nhìn thấy con không?”. Nghe lời mẹ, cô bé đã vội vã vẫy tay gửi lời chào tới ba, hy vọng ba sẽ nhìn thấy.

Như có thần giao cách cảm, ba cô bé đã nhìn thấy 2 mẹ con trên cầu. Thế nhưng đang làm nhiệm vụ, không thể ghé lại gặp con, anh đã nháy đèn xe và bấm còi thay cho lời chào. Nhận thấy đèn xe đang nhấp nháy như thay lời chào, cô bé vui mừng vẫy tay mạnh hơn. Thậm chí, khi chiếc xe đã khuất sau khỏi tầm nhìn, cô bé còn nhoài người ra nhìn theo và cất tiếng gọi lớn: “Ba ba”. 

Một khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ diễn ra trong vài giây nhưng cô nhóc đã đủ mãn nguyện và hạnh phúc khi được thấy ba từ xa, được ông đáp lại lời chào. Cô nhóc quay sang ôm chầm lấy mẹ, cười tít mắt bày tỏ niềm hạnh phúc. Người mẹ cũng không giấu nổi sự hạnh phúc khi cả gia đình được đoàn tụ từ xa trong vài giây ngắn ngủi đó. 

Dưới bài viết là vô vàn bình luận của cư dân mạng không giấu nổi sự xúc động cũng như cảm thấy hạnh phúc lây của hai mẹ con.

Với những gì đã cống hiến và hy sinh, tất cả các chiến sĩ cứu hỏa khác đã làm đều xứng đáng được mọi người ghi nhận, tôn vinh.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn