Tôi nhận ra mình chưa bao giờ là ưu tiên số một của anh cũng như là người mà anh nghĩ về đầu tiên mỗi khi gặp khó khăn hay áp lực trong cuộc sống...

"Xin chào, cảm ơn về lời nhắn của bạn. Liệu tôi có thể biết thêm về bạn không?”

Tin nhắn đơn giản nhưng mang đến cho tôi cảm xúc thật phức tạp. Tôi biết George qua một trang mạng kết bạn làm quen. Theo thông tin trên web, anh ấy là một người đàn ông trung niên 55 tuổi đang tìm kiếm bạn gái.

Sau một vài cuộc trò chuyện ngắn ngủi, tôi biết George làm việc tại một trung tâm cứu hộ. Anh ấy thường xuyên có những cuộc giải cứu những chú cún khốn khổ và điều này làm tôi rất cảm động. Dường như tôi cũng cần có ai đó giải thoát khỏi những ám ảnh mà đổ vỡ của cuộc hôn nhân 14 năm mang đến.

Vài ngày sau đó, tần suất trò chuyện của chúng tôi gia tăng đáng kể. Những câu chuyện về quá khứ, thời thơ ấu, gia đình cũng như những điều trong cuộc sống thường nhật đều được chúng tôi chia sẻ hết sức thoải mái. Tôi cảm thấy trò chuyện với George khá thú vị và lôi cuốn.

Chúng tôi chưa từng nhìn thấy ảnh của nhau hay có dự định gặp nhau ngoài đời. Chỉ một lần duy nhất chúng tôi nói chuyện trực tiếp qua điện thoại. Giọng nói trầm ấm và nhẹ nhàng khiến tôi bị thu hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện dường như sụp đổ khi anh ấy nói đã có gia đình.

Ảnh minh họa

Ngay khi nghe thấy điều này, tôi giận giữ hét lên: “Tại sao?”. Cuộc hôn nhân của tôi trước đó đổ vỡ bởi Mike phản bội tôi. Và một lần nữa, tôi lại lâm vào tình cảm tương tự, chỉ có điều ở vị trí khác. Nhận thấy sự khác lạ trong thái độ của tôi, George hỏi ngay: “Em thấy có gì không ổn sao?” Tôi không trả lời và cảm giác mọi chuyện đã chấm hết. Tôi từng bị tổn thương và hơn bao giờ hết, cần một tình yêu thật sự chứ không phải cảm giác làm kẻ thứ ba.

Cuộc tình đổ vỡ trong quá khứ

Chồng cũ của tôi là một người trạc tuổi George. Chúng tôi đã có 12 năm hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân trước khi sóng gió xảy đến. Mọi chuyện diễn ra khi anh ấy được thăng chức quản lý tại công ty anh làm việc. Tần suất những buổi họp cùng các chuyến công tác dài ngày cũng theo đó mà dày đặc lên. Không chỉ dành ít thời gian cho gia đình, những cử chỉ quan tâm của anh ấy tới tôi cũng dần biến mất. Anh ấy thường về nhà rất muộn và sau khi ăn tối lại cắm cúi bên máy tính. Khi tôi đã ngủ say, anh ấy mới bắt đầu lên giường.

Vì bận rộn với công việc giáo viên đồng thời còn phải lo nội trợ và chăm sóc con trai nên tôi cũng không chú ý nhiều tới biểu hiện của Mike. Nhìn bề ngoài, gia đình chúng tôi vẫn là mơ ước của không ít người với một người chồng chịu khó, một người vợ chăm chỉ, biết lo toan việc nhà và một cậu con trai kháu khỉnh. Tuy vậy, thực tế, những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện.

Một vài tháng sau, trong khi cất chiếc vali mà Mike thường mang đi công tác, tôi phát hiện danh thiếp của một cô gái và một vài món đồ lót nữ. Khi đó, tôi chắc chắn đã có gì đó bất thường xảy ra trong khi Mike công tác dài ngày.

Ảnh minh họa

Ngày hôm sau, tôi lấy hết can đảm để gọi theo số điện thoại của cô gái đó. Người phụ này sau đó đã thú nhận rằng có quan hệ tình cảm với Mike 6 tháng. Họ quen nhau trên internet và cô ấy không hề biết Mike đã có gia đình.

Tôi mất ngủ vài đêm, vật vã với những giọt nước mắt. Khi đối mặt với Mike và hỏi nguyên nhân vì sao, Mike chỉ im lặng lờ đi. Tôi chưa từng thấy sự lạnh nhạt như vậy từ trước đến nay. Tất cả mọi nỗ lực cũng như cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân không hề có tác dụng. Chỉ một tháng sau, cuộc hôn nhân của chúng tôi chính thức đổ vỡ, Mike đón con trai ra ở riêng. Điều đáng buồn nhất là tôi mất đi người chồng cũng là người bạn đời mà tôi luôn tin tưởng từ trước đến giờ.

Tìm kiếm lối thoát

Hai tháng sau khi chia tay, bạn bè tôi tìm mọi cách để tôi giao lưu và gặp gỡ với nhiều người. Họ cho rằng tôi đã chịu đựng đủ đau khổ và giờ là lúc tìm lại cuộc sống vốn dĩ là của tôi. Bởi có nhiều thời gian rảnh rỗi, tôi đồng ý tham gia các trang mạng xã hội và một vài dịch vụ làm quen trực tuyến. Đây cũng là nơi tôi gặp George.

George làm tôi cảm thấy như trẻ lại và yêu đời hơn. Có lẽ sự thiếu hụt người chia sẻ suy nghĩ cũng như những câu chuyện thường nhật khiến tôi cảm thấy cô đơn và có phần vội vã trong việc tìm hiểu đối tác. Cho tới khi phát hiện ra anh ta đã có gia đình, tôi cảm thấy thật tội lỗi. Tuy vậy, tôi vẫn chưa chuẩn bị tinh thần để chia tay, đồng thời một suy nghĩ lại nảy sinh trong đầu tôi: tiếp tục mối quan hệ tay ba này như một sự trả thù cho những gì Mike đã làm với tôi.

Gặp gỡ

 

Ảnh minh họa

Trong một lần tới công tác tại thành phố nơi tôi sống, George hẹn gặp tôi. Dù biết rằng điều này là sai trái, tôi vẫn không thể cưỡng lại cuộc hẹn này. Sau 6 tháng hẹn hò qua mạng, chúng tôi chính thức gặp nhau ngoài đời. Đó là những ngày tháng ngọt ngào chìm đắm trong dư vị tình yêu của tôi. Tất cả những gì tôi ước là có thể khiến thời gian trôi chậm lại để có thể cảm nhận những điều tuyệt vời này lâu hơn. Khi chuyến công tác của George kết thúc, tôi luyến tiếc chia tay anh.

Kết thúc những mộng mơ

George và tôi vẫn giữ liên lạc sau chuyến công tác của anh ta. Tuy vậy, khoảng cách giữa chúng tôi có phần xa cách dần. Tôi biết rằng việc chia sẻ thời gian cho hai người phụ nữ không phải điều dễ dàng. Đặc biệt khi chỉ là người đến sau, tôi hiểu mình không nên mơ mộng quá nhiều. Và cuối cùng, điều gì đến cũng đến, xích mích giữa chúng tôi xảy ra và kết thúc bằng một câu nói khiến tôi đau lòng hơn bao giờ hết: “Anh không thể dễ dàng từ bỏ cuộc hôn nhân 30 năm để đổi lấy mối tình với người phụ nữ chỉ mới quen 6 tháng”. Tôi nhận ra mình chưa bao giờ là ưu tiên số một của anh cũng như là người mà anh nghĩ về đầu tiên mỗi khi gặp khó khăn hay áp lực trong cuộc sống.

Một tháng sau khi gặp nhau, George nói muốn dừng lại. Tôi không lạ gì kết cục này nhưng vẫn khá sốc bởi chưa kịp chuẩn bị tâm lý. Dù tìm mọi cách níu kéo, tôi vẫn thất bại. George dường như biến mất khỏi cuộc sống của tôi không để lại dấu vết gì.

Hai tháng sau khi kết thúc cuộc tình chóng vánh với George, cuộc sống của tôi đã dần ổn định trở lại. Thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ về anh ta nhưng tôi biết giữa chúng tôi sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp. Dù gặp nhiều người trên các trang mạng kết bạn, chưa có ai mang đến cho tôi cảm giác như George mang đến. Tôi biết rằng mình không thể vội vàng bởi nếu không lựa chọn kĩ và đặt tình cảm nhầm chỗ, cuộc sống của tôi sẽ lại bị xáo trộn bởi đau khổ và mệt mỏi thêm lần nữa.

TheoMHQ/Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN