Tình yêu mà chỉ là yêu thôi thì chưa đủ, nó còn phải là thấu hiểu, thông cảm và bao dung với nhau thì mới mang lại hạnh phúc bền vững.

Biết ơn vì những gì nửa kia đã làm cho mình

Khi đối phương dành những điều tốt đẹp cho bạn, hoặc cố gắng làm điều đó… thì cũng hãy cảm ơn họ một cách chân thành. Đừng chỉ nhận về và xem đó như một việc hiển nhiên, và người ta phải làm thế vì người ta yêu bạn. Nếu bạn cứ vô tâm vô tình, đối phương sẽ cảm thấy hụt hẫng và mối quan hệ dần trở nên mất bền vững.

Trò chuyện mỗi ngày

Điều cần ghi nhớ để có tình yêu bền vững

Ảnh minh họa: Internet

Một trong những vấn đề thường gặp của các mối quan hệ lâu dài là người trong cuộc bắt đầu chán nói chuyện với nhau, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những câu hỏi nhàm chán như "Anh/em đang làm gì?" hoặc "Anh/em đã ăn cơm chưa?"... Dường như cả hai không nghĩ ra được chủ đề gì mới để nói về nó. Thế thì, điều các cặp đôi cần làm là quan tâm hơn đến cuộc sống của người kia bằng cách gợi cho họ nói nhiều về mình hơn.

"Công việc thế nào rồi?", "Hôm nay có chuyện gì vui không?"... sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tạo cơ hội cho hai người gần nhau hơn khi có điều kiện để tâm sự và trải lòng.

Nói cho người kia biết bạn cần gì

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau lâu là đối phương sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng sự thực là họ không thể bao quát được hết mọi nhu cầu hay sở thích của bạn. Vì thế nếu muốn thứ gì, hãy lên tiếng cho họ biết. Đừng im lặng rồi lại trách họ không hiểu bạn.

Không lãng quên những ngày kỷ niệm

Điều cần ghi nhớ để có tình yêu bền vững

Ảnh minh họa: Internet

Bạn không nhất thiết phải ghi nhớ quá nhiều ngày kỷ niệm như: lần đầu gặp mặt, lần đầu nắm tay, lần đầu chạm môi, lần đầu nhận lời yêu… Bạn và người ấy chỉ cần thống nhất một ngày nào đó trong năm và lấy ngày đó làm kỷ niệm tình yêu. Hãy coi đó như một cột mốc quý báu và trân trọng cùng nhau, tránh để đối phương có cảm giác tình cảm giữa các bạn đã không còn được quan tâm, chăm sóc nữa.

Không than phiền về người ấy với bạn bè

Rất nhiều người thường tìm đến bạn bè để nói về các vấn đề trong mối quan hệ của mình, vì họ cần sự ủng hộ, động viên. Nhưng bạn nên biết rằng một khi bạn nói không tốt về người yêu mình, là bạn cũng đang vô tình bẻ cong hình ảnh của người ấy trong mắt bạn bè bạn. Họ sẽ chỉ nhớ đến những tật xấu của người yêu bạn mà không biết rằng, ngoài những lúc tranh cãi thì người yêu bạn cũng tốt chẳng thua kém ai.

Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt

Điều cần ghi nhớ để có tình yêu bền vững

Ảnh minh họa: Internet

Khi người kia vô tình làm những điều khiến bạn không vui mà họ không hề hay biết trước đó, dù là những điều rất nhỏ thì bạn liền nổi nóng và giận dữ. Hành vi như thế này chỉ ra rằng có một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong mối quan hệ của bạn, nhưng thay vì giải quyết thì cả hai bạn vẫn tiếp tục bận tâm, ám ảnh về nó. Thế nên với những điều không quá to tát, không ảnh hưởng gì đến tình yêu hai người dành cho nhau thì bạn đừng để ý làm gì.

Theo Thu Thủy (TH)/Một Thế Giới

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN