Tân Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump đã được tạp chí danh tiếng TIME Magazine bình chọn là Nhân vật của năm 2016.

Theo thông lệ, hàng năm tạp chí TIME Magazine của Mỹ đều tiến hành bình chọn một người có sức ảnh hưởng lớn nhất tới những sự kiện quan trọng và tôn vinh họ là "Nhân vật của năm".

Vượt mặt hàng loạt đối thủ nặng ký khác, ông Donald Trump đã giành ngôi vị cao quý nhất và đánh bại hàng loạt các nhân vật tầm cỡ như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - ông Recep Tayyip Erdoğan, nữ ca sĩ Beyoncé, nhóm nhà khoa học đi tiên phong trong công nghệ chỉnh sửa gen hay cựu Ngoại trưởng Mỹ - bà Hillary Clinton.

Điều gì đã khiến ông Donald Trump trở thành Nhân vật của năm - Ảnh 1.

Tạp chí danh tiếng Time vừa quyết định chọn Donald Trump là "Nhân vật của năm".

Theo tạp chí TIME, ông Trump đã góp phần thay đổi hoàn toàn bầu không khí chính trị tại Mỹ.

Dẫu đưa ra hàng loạt phát ngôn gây sốc, thể hiện cái nhìn không công bằng và phân biệt đối xử với phụ nữ, người nhập cư, người gốc Mexico, người Hồi giáo nhưng tân Tổng thống mới đắc cử lại mang tới cho con người ta một góc nhìn hoàn toàn mới.

Bằng những khẩu hiệu như "Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại" cùng xu hướng toàn cầu hóa đang được một bộ phận không nhỏ người dân tại xứ cờ hoa nhiệt tình ủng hộ, ông Trump đã đánh bại bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng một cách đầy bất ngờ.

Điều gì đã khiến ông Donald Trump trở thành Nhân vật của năm - Ảnh 2.

Tân Tổng thống Mỹ đang chăm chú trả lời phỏng vấn sau một cuộc toạ đàm trực tiếp.

Sau khi được tạp chí danh tiếng nhất nước Mỹ bầu chọn làm Nhân vật của năm 2016, ông Donald Trump đã không giấu nổi niềm tự hào của mình.

"Đây là một vinh dự lớn lao. Nó rất có ý nghĩa đối với tôi, đặc biệt là khi tôi luôn theo dõi tờ TIME trong suốt quãng thời gian trưởng thành của mình".

Hương Cherry

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN