Một chia sẻ khá dài của bà mẹ có 2 cậu con trai về những vất vả khi nuôi con gái đang khiến mọi người chia sẻ rất rầm rộ.

Có một cô con gái thật xinh xắn, dễ thương; để suốt ngày hoá trang thành công chúa, làm điệu; để hai mẹ con cùng diện đồ đôi, để tối ngày có một công chúa đáng yêu quấn luôn tay luôn chân... có lẽ là ước mong của rất nhiều người. Thế nhưng, đối với bà mẹ có 2 cậu con trai, tên Linnie Nguyen này thì lại hoàn toàn khác. Với cô, "điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tui đến thời điểm này, là đã không sinh ra con gái". Và những lý lẽ giải thích cho điều này của Linnie Nguyen đã khiến ai đọc xong cũng phải bất ngờ.

"Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi là đã không sinh ra con gái..."

Sau khi đăng tải được một thời gian, status của Linnie Nguyen nhanh chóng nhận "cơn bão" chia sẻ của cư dân mạng. Tính đến thời điểm này, bài viết của cô đã có hơn 21.000 lượt thích cùng gần 9.000 lượt chia sẻ. Mặc dù người đồng tình, người không, nhưng thực sự sau khi đọc xong những dòng này, ai cũng đã phải suy nghĩ.

Được sự cho phép của Linnie Nguyen, chúng tôi xin phép được trích dẫn bài viết của cô:

"Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tui đến thời điểm này, là đã không sinh ra con gái. Mặc dù nhìn bé gái như một đám mây hồng chạy qua chạy lại tui thèm nhểu nước miếng, nhưng qua cuộc đời nhiều người đàn bà quanh tui, tui thấy sinh con gái ra rồi cả đời chắc phải đau lòng vì nó.

Con gái từ nhỏ đã phải lo bảo vệ từng chân tơ kẽ tóc khỏi đám yêu râu xanh râu đỏ đóng vai bác hàng xóm, ông cạnh nhà...

Con gái lớn một chút lại cũng phải dạy cho kĩ nếu không muốn mang tiếng nứt mắt ra đã thế này thế nọ. Con trai yêu sớm được gọi là đào hoa, con gái yêu sớm gọi là ** ***.

"Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi là đã không sinh ra con gái..."

Con gái đến tuổi chính đáng để yêu lại phải lo nó yêu người không tử tế, hoặc yêu lầm đường. Đàn ông có vợ yêu con gái mình thì gọi là một chút ngoài luồng, con gái mình yêu đàn ông có vợ thì bị gọi là người thứ 3.

Lấy chồng rồi lại phải lo con gái mình sống sao cho vừa ý chồng, vừa lòng từ trên cuống dưới đại gia đình chồng. Con trai lười chảy thây được coi như chuyện đương nhiên, con gái trót ngủ quên bị gọi là đồ ăn hại.

con gái cũng phải nai lưng dạy nó nữ công, lễ Tết dăm ngày cũng phải sắp được mâm cúng cho tử tế. Con trai ngày lễ đi chơi cho nó thoáng người, con gái mà đi chơi thì là loại đú đởn.

con gái sinh ra đủ miệng đủ mồm, lại phải dạy nó cách câm nín. Người ta khác máu tanh lòng không phân biệt tranh luận và cãi lại, nên lỡ con gái có biện giải đôi câu, ngay lập tức bà thông gia sẽ gọi bảo mình là không biết dạy con. Con trai tuỳ ý đập phá đồ đạc được gọi là nam tính cáu giận, con gái lỡ nói lại một câu là vô giáo dục ngay.

"Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi là đã không sinh ra con gái..."

con gái lại lo sống lo chết lúc mang thai sinh đẻ. Cháu nội tội ngoại xưa đến giờ, con gái sinh nở chỉ có mẹ là đau lòng nhất, lo lắng từng miếng ăn cho có sữa, từng ngọn gió lọt sợ con hậu sản. Đàn ông được quyền chơi gái lúc vợ kiêng cữ vì giải quyết sinh lí, đàn bà lỡ có ghen thì bị nói là loại không biết điều.

con gái, cháu ngoại sinh ra lỡ khó tính khóc đêm, thương con người còn yếu nên đêm nào cũng thức dỗ cháu cho con chợp mắt. Cháu lỡ khóc to một tiếng là con rể chạy sang cằn nhằn. Nửa đêm ấy, con rể thức chơi game xem đá bóng, con gái xanh như tàu lá vì tắc sữa, vì kiệt sức.

Đẻ con gái đã thấy trăm đắng nghìn cay chưa? Biết nuôi con gái khổ gấp vạn lần một đứa con trai chưa?

Cảm ơn ông trời cho con đẻ 2 thằng con trai, con hứa sẽ dạy chúng nó cách trân quý người con gái mà chúng gắn bó...".

"Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi là đã không sinh ra con gái..."

Những chia sẻ này ngay lập tức đã tạo ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. Bên cạnh những người ủng hộ hết mực quan điểm này, thì cũng có nhiều người - trong đó đa phần đã có con gái - lên tiếng phản đối. Họ cho rằng suy nghĩ này chỉ phù hợp với thời phong kiến, hiện tại mọi chuyện đã thoáng hơn rất nhiều rồi, và không phải đi đâu cũng gặp định kiến trai gái như thế nữa. Và hơn cả, là họ rất vui và hạnh phúc khi đã sinh được một cô con gái, chứ không thấy "trăm đắng nghìn cay" như Linnie viết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bài viết này?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN