Những người có thể tỉnh táo chấp nhận và vượt qua những nỗi buồn phía sau một tình yêu, là bởi họ chưa bao giờ thôi hoài nghi về một điều gì đó, họ giữ cho tâm thế của mình luôn tỉnh táo và lường trước mọi thứ có thể xảy đến trong đời mình.

Một trong những điều nguy hiểm nhất trong tình yêu, đấy là trao đi hết tất cả niềm tin và hi vọng của bản thân mình vào tay một người khác.

Cuộc đời chứa đựng vô số những điều bất ngờ ngoài sức tưởng tượng, rất nhiều trong số đó đến từ lòng người. Ví dụ như: “Không thể tin được, sao anh lại có thể yêu em nhỉ?”; hay “Không ngờ chúng ta có thể bên nhau lâu đến thế”; hoặc cũng có thể là “Hóa ra, anh có thể mang theo tất cả của em đi một cách phũ phàng, tàn nhẫn đến như vậy”.

Ai cũng biết lòng người yếu mềm, vậy tại sao lại trao hết những điều quý giá của mình cho một người, rồi khi họ ra đi lại đem lòng oán trách họ?

Vì sao sau khi kết thúc một tình yêu lại có người chỉ buồn đôi chút rồi vượt qua ngay, có người lại chìm sâu trong đau khổ tuyệt vọng, mãi không thể vượt qua nổi?

Có lẽ những người có thể tỉnh táo chấp nhận và vượt qua những nỗi buồn phía sau một tình yêu, là bởi họ chưa bao giờ thôi hoài nghi về một điều gì đó, họ giữ cho tâm thế của mình luôn tỉnh táo và lường trước mọi thứ có thể xảy đến trong đời mình.

Rồi nhận ra hạnh phúc không bao gồm những tiêu chí. Không hề có sự mặc định rằng ai đó phải có tiền, có quyền, có sự no đủ, có sự chúc phúc thì họ mới được hạnh phúc. Chỉ cần họ biết trân trọng những gì mình có và hài lòng với cuộc sống mà mình đã lựa chọn thì họ sẽ luôn thanh thản.

Điều nguy hiểm nhất trong tình yêu là trao hết niềm tin và hi vọng

Giả dụ khi ngồi trên xe bus, nếu chịu khó nhìn đường, bám chắc vào tay vịn và giữ trọng tâm chuẩn bị cho một cú phanh gấp thì sẽ không dễ gì bị ngã ngửa ra phía trước hoặc ngã nhào về phía sau.

Trong tình yêu cũng vậy, thay vì trao hết những gì mình có và phó mặc cho may rủi thì hãy giữ lại một chút hoài nghi, một chút tỉnh táo cho những hi vọng, niềm tin rất quý giá của mình.

Khi yêu một ai đó, không khó để có thể cảm nhận được tình yêu của họ dành cho mình ở mức độ nào, thông qua từng cử chỉ, thái độ dù là giản đơn nhất.

Nếu họ thật sự coi trọng bạn và hết lòng vì tình yêu với bạn, họ sẽ không ngần ngại thể hiện tình yêu đó cho cả thế giới biết, họ sẽ luôn tự hào vì tình yêu của hai người, họ sẽ luôn biết cách làm sao để cho bạn thấy rằng bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ.

Ngược lại, nếu một người chỉ dám nhắn tin yêu thương với bạn nhưng lại không thể hét vang tên bạn giữa chốn đông người, khi họ không dám ôm bạn, không dám nhìn thẳng vào mắt bạn, hay đơn giản là không thể thừa nhận là hai người đang yêu nhau, dù là với lý do gì đi nữa, thì rất có thể, đó không phải là yêu, hoặc thậm chí, chưa từng là yêu.

Còn khi bị ngã xe bus thì chỉ sưng trán thôi, lần sau chú ý hơn là được. Nhưng ngã trong tình yêu thì sẽ không có nhiều niềm tin và hi vọng để lấy lại được như cũ.

Du Phong – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN