Yêu thầm chưa hẳn là điều ngốc nghếch nhất mà mọi người vẫn hay nói. Thật ra có một điều còn tồi tệ hơn chính là cả hai cùng yêu nhau nhưng lại không mở lòng cho đối phương biết.

Có một điều mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận đó là không gì đau lòng hơn việc yêu thầm một ai đó. Nó khiến ta phải day dứt, khó chịu mỗi ngày, cảm giác đứng phía sau bóng lưng một ai đó làm người ta chẳng thể nguôi ngoai. Dẫu biết rằng là đau đấy nhưng có ai muốn yêu đơn phương đâu, làm sao cản được trái tim khi nó trót lỡ nhịp vì một ai.

Điều tồi tệ nhất chính là hai người đều yêu thầm nhau nhưng không nói

"Sợ anh biết, lại sợ anh không biết. Muốn anh biết, lại muốn anh không biết." Đây chính xác là suy nghĩ mâu thuẫn của những người đang yêu thầm, họ luôn có những ý nghĩ tự dằn vặt bản thân đến thế mà chẳng logic nào lí giải được. Tại sao họ lại không nói ra ư? Vì họ sợ bị từ chối, sợ mất luôn cái đang có, là tình bạn, hay dù chỉ là những người quen biết nhau, mặc cho chỉ cần là hai đường thẳng song song, không có điểm giao nhau thì họ cũng chấp nhận.

Điều tồi tệ nhất chính là hai người đều yêu thầm nhau nhưng không nói

Đã có người từng nói, cách tốt nhất để chấm dứt tình yêu đơn phương chính là dũng cảm nói ra. Người ta đồng ý thì bạn hãy dũng cảm yêu, người ta từ chối thì bạn hãy dũng cảm quên. Ít nhất bạn cũng đã có một lý do chính thức đàng hoàng, để buông tay người ấy mà không sợ sau này nghĩ lại mình phải hối hận. Yêu đơn phương khác gì một mình đeo tai nghe, bên trong có giông bão tới mức nào thì bên ngoài vẫn cứ lặng yên như tờ, ấy thế mà nhiều người vẫn chấp nhận yêu thầm một người trong thời gian dài.

Chỉ những người đã từng trải qua cảm giác đó mới biết nó khó chịu tới đâu khi nhớ mà không thể nói, ghen thì cũng chẳng biết lấy tư cách gì mà ghen, chỉ biết gặm nhắm nỗi buồn một mình. Nhưng không phải chuyện tình yêu thầm nào cũng đi đến một kết cục buồn, nếu như bạn không thử thì bạn mãi mãi không có đáp án, hãy tự cho mình và người khác quyền được biết sự thật và chọn lựa. Lỡ đâu người bạn thầm yêu bấy lâu lại cũng đang chờ mong bạn mở lời.

Điều tồi tệ nhất chính là hai người đều yêu thầm nhau nhưng không nói

Yêu thầm không phải là ngốc nghếch nhất, nhưng yêu nhau mà lại không nói ra lại là điều ngớ ngẩn nhất trên thế gian này. Đừng để sau này phải hối tiếc bất cứ điều gì dù cho người đó không thể thuộc về bạn đi chăng nữa thì bạn cũng đã làm hết phần mình, còn lại là do họ mà thôi. Cuộc sống này quan trọng nhất chính là thái độ bạn nhìn nhận và đối mặt với sự việc, bởi lẽ bạn sẽ không bao giờ biết được điều kì diệu mà cuộc sống sẽ làm cho bạn đâu!

Hạnh phúc là khi biết được người mình yêu cũng yêu mình. Vậy tại sao ta không cho nhau cơ hội để làm điều đó?

Bestie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN