Một bức ảnh ghi lại cảnh tượng hàng trăm người chen chân, cầm cờ vẫy và giơ máy ảnh "check in" tại đỉnh Fansipan khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.

Nếu như trước đây, phượt thủ phải mất 2 ngày ròng rã băng rừng, lội suối, bám đá để leo tới đỉnh Fansipan và chạm tay vào cột mốc rồi tự hào rằng mình là 1 trong số ít có được bức ảnh hiếm hoi đấy thì giờ đây, cả trăm ngàn người có thể làm điều đó chỉ sau 15 phút.

Ngày 2/2/2016, hệ thống cáp treo được khánh thành tại "Nóc nhà Đông Dương" với độ cao 3.143m, việc "leo Fan" đã không còn là điều quá khó khăn với phần đông người yêu du lịch. Trong những ngày này, đặc biệt là vào cuối tuần, hàng nghìn du khách đã đổ về Sa Pa để trải nghiệm cáp treo và tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan từ đỉnh Fansipan.

Bức ảnh hàng trăm người chen chân để check in trên đỉnh Fansipan gây choáng - Ảnh 1.

"Lên đỉnh Fansipan" đã trở thành chuyện quá đơn giản - (Ảnh: Pham An)

Cảnh tượng hàng trăm người chen chúc chụp ảnh, cầm cờ trên đỉnh Fansipan khiến nhiều người phải choáng ngợp, nhưng đây vốn không phải là điều khó hiểu, nhất là khi tuyến cáp treo được đưa vào hoạt động và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách.

Sau hơn 1 tháng, tuyến cáp đã dần trở nên phổ biến và thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về, đặc biệt là những người già, trẻ em, những người không đủ sức khỏe nhưng vẫn mong muốn được đặt chân đến nhiều địa điểm du lịch của đất nước

"Khi cơ hội lên đỉnh Fansipan trở nên dễ dàng hơn thì chuyện đông đúc vào cuối tuần, ngày lễ là khó tránh. Bất cứ điểm du lịch nào đang "hot" cũng lâm vào tình cảnh này thôi, chỉ hy vọng du khách có ý thức không xả rác bừa bãi là được", bạn P.L chia sẻ.

Bức ảnh hàng trăm người chen chân để check in trên đỉnh Fansipan gây choáng - Ảnh 2.

Trước đây, số lượng người chạm tay vào cột mốc trên đỉnh Fansipan vào mỗi ngày rất ít. - (Ảnh: Facebook)

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc xây dựng và hình thành tuyến cáp treo tại đây, nhưng cho đến nay việc này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người yêu du lịch. Hiện đỉnh Fansipan, Sapa được lựa chọn là một điểm du lịch khá tuyệt vời và mỗi ngày nơi đây thu hút hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ mong rằng, cùng với dịch vụ du lịch phát triển thì tất cả người dân cũng biết giữ ý thức giữ gìn cảnh quan, đặc biệt là các hành vi văn minh như xếp hàng chờ đến lượt, không chen lấn, xô đẩy và không xả rác bừa bãi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN