Ngoài 25 tuổi, ắt hẳn nhiều cô gái đang đứng giữa những chơi vơi. Công việc chưa ổn định, yêu đương không suôn sẻ, hoang mang vì lời nói người ngoài. Khi ấy chắc hẳn các cô gái chưa kết hôn đều lo sợ. Một phần sợ mình không tìm được một người phù hợp, một phần sợ nếu ế thì nhắm mắt cưới bừa. Nhưng cô gái của tôi ơi, bình tĩnh nào vì đâu khắc có đó. Chúng ta vốn không có nhiều thời gian để tự do vùng vẫy giữa đất trời…

Hội độc thân thường có một câu nói rất vui:“Cứ độc thân và chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng đi, vì tình yêu có thể ập đến bất kỳ lúc nào”. Hẳn nhiều người sẽ lắc đầu ngán ngẩm nói độc thân là một điều gì đó không hay, nhất là khi người ta dần lớn tuổi. Người ta đã nghĩ độc thân là không hạnh phúc, độc thân là những kẻ không ai nhòm ngó, tán tỉnh. Hay nói đơn giản một điều, độc thân là những kẻ cô đơn.

Thừa nhận là trong một vài khoảnh khắc nào đó, những người độc thân sẽ cảm thấy trống trải, cô đơn. Thế nhưng có lẽ rất nhiều người giống như tôi, họ đều cho rằng độc thân là một đặc ân to lớn. Nhất là đối với con gái, khi họ chẳng có nhiều thời gian để tự do vùng vẫy giữa những mơ ước của riêng mình.

Nếu như đàn ông đến với hôn nhân, họ vẫn có thể giữ cho mình một thế giới riêng và những mối quan hệ xã hội khác nhau. Thì phụ nữ khi đến với hôn nhân giống như kiểu đã mất đi gần hết quỹ thời gian để dành riêng cho góc nhỏ của mình. Thậm chí có người không thể bước chân rời khỏi nhà gặp gỡ bạn bè vì “bận quá”. Có người mải chăm chồng, con và các mối quan hệ với gia đình chồng, họ hàng đến mức chẳng có thời gian để nhìn lại bản thân mình.

Độc thân hay ế cũng chỉ là chuyện nhỏ, vì đàn bà đâu có nhiều thời gian tự do vùng vẫy giữa đất trời

Đàn bà đừng gượng ép hôn nhân nếu không sau này sẽ nuối tiếc. Ảnh minh họa.

Đàn bà khi ấy tiếc rẻ quãng thời gian thanh xuân đầy tự do và mong muốn quay ngược thời gian. Nhưng làm sao quay lại được nữa, khi đàn bà chính là người lựa chọn để tạm yên ổn với cái người ta gọi là gia đình. Nhiều người lấy chồng vì đã đến tuổi lấy chồng, lấy chồng vì người ta nói, lấy chồng vì cần một chỗ dựa tốt cho bản thân. Ít người nhận ra được rằng hôn nhân chính là thứ tuyệt đối không nên gượng ép. Đàn bà chỉ nên lấy một ai đó khi bản thân thực sự sẵn sàng cho cuộc sống ra đình.

Nhắc đến tình yêu như một màu hồng thì hôn nhân giống như một sợi dây buộc chặt lấy một người phụ nữ. Chúng ta sẽ ít thấy người phụ nữ nào ăn mặc chỉn chu, du lịch đây đó cùng bạn bè. Cũng chẳng thể thấy họ mỗi tối cuối tuần lại túm năm tụm ba cùng vài người bạn đi dạo phố, xem phim. Kết hôn rồi, đàn bà sẽ mất dần đi thế giới riêng. Để rồi trong quanh quẩn cuộc sống của họ, người đàn ông luôn là lựa chọn xếp vị trí đầu tiên.

Độc thân hay ế cũng chỉ là chuyện nhỏ, vì đàn bà đâu có nhiều thời gian tự do vùng vẫy giữa đất trời

Độc thân hay ế cũng chỉ là chuyện nhỏ, hãy tận dụng cuộc sống tự do của mình. Ảnh minh họa.

Tiếc thay lại ít người đàn ông thấu hiểu được sự hy sinh này của phụ nữ. Họ coi điều đó là lẽ dĩ nhiên, thậm chí cho rằng bản thân lấy vợ mới là “đeo gông vào cổ”. Nhưng cái trói buộc mà họ nói luôn miệng cũng chưa bao giờ là cấm đoán.

Đa phần đàn ông vẫn chẳng ảnh hưởng quá nhiều các mối quan hệ khi lập gia đình. Anh ấy vẫn có thể thường xuyên gặp bạn bè, vui vẻ bên những cuộc liên hoan. Bản lĩnh hơn một chút thì đàn ông biết khước từ bớt những cuộc vui vô bổ để ở bên cạnh vợ, cùng san sẻ công việc gia đình.

Kết hôn, thực ra ngoài hên xui thì còn dựa vào lựa chọn đúng hay sai. Đàn bà vì thế đừng vội vàng làm gì. Đừng nghe lời thiên hạ khuyên lấy chồng rồi vội vã kết hôn, bởi chỉ bạn mới là người sống cho chính bản thân mình, buồn vui hạnh phúc không ai gánh giúp được. Thanh xuân và tự do của một người con gái ngắn lắm, cứ bình tĩnh khi còn độc thân đi, vì tình yêu cũng có thể ập đến bất cứ lúc nào!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN