Thử yêu đã là chuyện mà ai cũng khuyên nhủ, nhưng thử độc thân thì sao? Đâu phải dễ...

Đông giá đã về. Chắc hẳn những cô gái độc thân đang cảm thấy cô đơn và chạnh lòng không ít khi tạt vội vào quán cafe ngày mưa, thấy những đôi tình nhân tay trong tay hạnh phúc. Và người ngoài cũng sẽ nghĩ rằng họ rất cần chỗ dựa, bờ vai những lúc như thế.

Nhưng không hẳn...

Những cô gái độc thân luôn biết cách tô điểm cho cuộc sống của họ trở nên đa sắc màu, hạnh phúc và thậm chí khiến người khác ghen tị. Họ là những người phụ nữ hiện đại, có thể sống tốt không cần dựa dẫm vào đấng mày râu mà ai - cũng - nghĩ - là - mạnh - mẽ kia, thoải mái sống cuộc sống tự do tự tại mà không bị ràng buộc bởi bất cứ ai, bởi bất cứ mối quan hệ khó đặt tên nào. Những nàng độc thân luôn mặc định chế độ tự làm mọi việc trong khả năng mà không cần đến viện trợ, nhờ vả hay phiền hà ai.

Nàng có thể tự mày mò hoặc nhờ sư phụ Google chỉ giáo cách sửa cầu chì cháy, thay bóng đèn hỏng, sửa ống nước, chữa bệnh cho cái laptop lắm chứng tật, diệt gián diệt bọ hay thậm chí là sửa xe máy,... Và vô vàn những công việc không tên được xem là nặng nhọc khác.

Nàng sẽ không trở nên sầu não, than phiền với lũ bạn nối khố về vấn đề "tại sao F.A nghìn năm rồi mà giờ vẫn chưa biết mặt mũi "gấu" nó ra làm sao" mỗi khi loa đài báo inh ỏi về những 8/3, 20/10, Valentine, Christmas,... sắp gần kề.

Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?

Thay vào đó, nàng sẽ gắng làm việc chăm chỉ để những dịp đó còn có thể thoải mái nuông chiều bản thân một chút, tự thưởng cho mình những váy vóc, những cao gót xinh xắn, "sang chảnh", những YSL, Chanel, L'oreal,... hay những buổi tụ tập no nê với mấy cô bạn cùng chí hướng.

Những nàng độc thân vui vẻ có lẽ là những người giàu có về quỹ thời gian và tình yêu nhất.

Nàng có không gian riêng tư vào cuối tuần, nàng có thể làm mọi thứ nàng muốn. Nàng thậm chí còn có thể làm hư bản thân một chút với việc ngủ nướng đến 10h; xũ xõa, thư giãn trong bộ dạng đầu bù tóc rối, khuôn mặt không make up, không cần giữ hình tượng trước bạch mã đời mình.

Trong thời gian biểu của nàng, ô chủ nhật sẽ không có buổi hẹn hò với "gấu" mà là tụ tập với tụi bạn thân hay đơn giản là sách, cacao nóng, sofa và mèo.

Nếu hôm nào không lười biếng thì nàng sẽ dậy sớm bắt đầu những bài tập gym thon gọn dáng. Và sau đó, chính là dành thời gian cho gia đình. Nàng sẽ trổ tài "phá bếp" bằng những công thức nấu ăn lượm lặt tùm lum từa lưa trên Google cả giờ đồng hồ, để trình cả nhà một bữa "thịnh soạn" đầy những món ngon tuyệt cú mèo mà ba mẹ khen - nhưng cũng chẳng thiếu những món "thảm họa" làm ông anh hay nhóc em phải la ó!

Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?

Thế đấy, việc không được tận hưởng buổi hẹn hò lãng mạn như mấy cặp đôi khác cũng chẳng làm nàng bận tâm. Giây phút  quây quần với gia đình bên mâm cơm nhỏ rôm rả, ấm cúng sau những ngày làm việc mệt mỏi, bon chen ngoài phố phường bụi bặm, đông đúc kia mới là điều tuyệt vời hơn cả.

Vì nàng quá bận bịu dành tình yêu cho ba mẹ, cho ông anh, nhóc em lém lỉnh nên không có thời gian cho "bạn đời tạm thời". Đối với nàng, combo "gấu và chồng" là thứ xa xỉ lắm nên nàng chưa đủ tiền mua; còn "F.A" nó rẻ bèo nên nàng mua cả lố chất tủ lạnh dùng dần đến khi hết hạn sử dụng mới thôi. Nàng phải luyện cho GPH ( Gross Personal Happiness - Chỉ số hạnh phúc cá nhân) đến độ thượng thừa nên cứ tạm thời ở vậy đã.

Nàng sẽ dành thời gian làm những điều khiến nàng vui. Nàng sẽ cố gắng yêu thương và chăm lo cho bản thân thật tốt. Như thế mới có thể lo lắng và yêu thương người khác được, nhỉ? Vì vậy đừng nói với nàng rằng: "Ô! Đã 30 rồi ư? Hãy cưới chồng đi thôi!", mà hãy nói "Ồ! Mới 30 thôi á? Còn trẻ mà, cứ thoải mái làm điều mình thích đi!"

Cho nên, 30 chưa phải là Tết, và một cô nàng độc thân 30 tuổi cũng chưa phải là già đâu nhé!

QASS

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN