Khi yêu sâu đậm mà chẳng thể đến được với nhau, mỗi chúng ta đều có suy nghĩ rằng mình sẽ chẳng yêu thêm một ai khác nữa. Nhưng rồi, đến một ngày nào đó, trái tim tưởng như đã héo cằn bỗng trở nên mãnh liệt khi gặp được chân ái của mình.

Có buồn lắm không nếu một ngày chúng mình không còn thiết tha nhau nữa? Hao phí biết bao chân thành cuối cùng chỉ để thành người dưng?

Trong tình yêu, có những thứ mất đi rồi, người ta mới cảm thấy tiếc nuối, nhưng cũng có những thứ mất đi rồi thì người ta mới biết rằng hóa ra nó là có nguyên nhân cả. Mất đi thứ này để gặp một thứ xứng đáng, phù hợp và tốt với mình hơn. Đổ vỡ trong tình yêu chẳng là điều mà ai mong muốn, bởi làm gì có ai muốn mình rơi vào cảnh: "Người vì ta mang đến một tán ô, ta đợi người cả mùa mưa nắm ấy...''.

Khi yêu sâu đậm mà chẳng thể đến được với nhau, mỗi chúng ta đều có suy nghĩ rằng mình sẽ chẳng yêu thêm một ai khác nữa. Nhưng rồi, đến một ngày nào đó, trái tim tưởng như đã héo cằn bỗng trở nên mãnh liệt khi gặp được chân ái của mình. Bởi thế nên người ta mới nói: Đợi đến khi gặp được tình yêu đích thực của mình, bạn sẽ hiểu được tại sao bạn và tất cả những người xưa cũ bắt buộc phải chia xa..

Đợi đến khi gặp được tình yêu đích thực, bạn sẽ hiểu tại sao mình và những người xưa cũ bắt buộc phải chia xa

(ảnh minh họa)

Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều.

Đừng nghĩ rằng thế giới rộng lớn, lòng người nhỏ bé, biết tìm đâu là chân thành để mình thôi đa đoan. Bạn hãy cứ chờ đợi vã nhẫn nại đi, cho tới khi tình yêu thật sự đến với bạn và nó có ý nghĩa lớn.

Đừng tự đày đọa rồi trách móc tại sao mình và người ấy yêu nhau nhiều như vậy mà rồi cũng phải xa nhau. Trên đời này chẳng có cái gì ngẫu nhiên cả, Phật dạy tình duyên cũng là nợ nần, người này đến với bạn rồi rời xa bạn, ắt đều có lý do của nó hết cả.

Không phải cứ bạn đem hết lòng hết dạ đi yêu một người thì người đó cũng chung thủy với bạn đâu, sẽ có những người đùa cợt với tình cảm đó của bạn một thời gian rồi rời đi. Ta không thể ép buộc ai đó quan tâm mình, càng không thể ép buộc ai đó bên cạnh mình. Cuộc sống là thế mà.

Thứ gì không thuộc về mình, thì mãi không đứng yên chờ mình. Tốt nhất, nên thôi nuối tiếc những dư vị cuối cùng của mối tình ấy. Bởi từng phút qua đi, khoảng cách giữa hai con người ngày càng lớn dần. Càng níu kéo một người không thương mình chẳng khác nào tự bản thân mình làm mình đau..

Có những người yêu 4, 5 mối tình nhưng chẳng thành duyên vợ chồng, chẳng thể cùng nhau nắm tay bước vào lễ đường, và rồi họ sợ yêu. Nhưng bạn biết không? Cái mà làm cho các bạn sợ yêu, đó là các bạn yêu sai cách. Không có bạn trai, không có nghĩa bạn là gái ế. Không có bạn gái, cũng không có nghĩa bạn là người đàn ông ế vợ. Thật ra người khác không hiểu, “không có ai cần” và “chưa gặp được người phù hợp” là hai chuyện khác nhau.

"Đừng lo nghĩ quá nhiều, 10 năm sau tất cả những chuyện đau đầu hôm nay chỉ là chuyện trà dư tửu hậu. Cứ hãy sống thật chậm, cười thật tươi, sống thật chân thành và cố gắng hết mình, thế là đủ.

Việc bạn dùng 3 năm để yêu một người, hay dùng 1 năm để yêu 3 người cũng chẳng khác gì nhau nếu như họ không phải là người cuối cùng của bạn.

Đợi đến khi gặp được tình yêu đích thực, bạn sẽ hiểu tại sao mình và những người xưa cũ bắt buộc phải chia xa

(ảnh minh họa)

Đến khi bạn gặp được người gọi là định mệnh, chân ái của mình bạn mới hiểu rằng hóa ra ngày xưa mình và tất cả những người cũ kia chia xa là để dạy mình trưởng thành, họ lướt qua đời mình để mình chín chắn và gặp được tình yêu đích thực chính là người chồng của mình hôm nay. Đến lúc đó bạn sẽ thấy may mắn, hạnh phúc hơn là những trách móc tiếc nuối.

Khi bạn gặp được tình yêu đích thực chính là họ có thể bao dung với cái điên của bạn, đồng lõa với mọi trò điên rồ mà bạn bày ra. Họ có thể chịu đựng được cái tính nắng mưa thất thường của bạn mà không cằn nhằn. Cho dù giận nhau đến mấy cũng không buông tay, người cũ trước đây của bạn có thể cho bạn hoa, đưa bạn quà, nhưng khi gặp tình yêu đích thực sẽ khác. Người đó sẽ muốn đưa bạn về nhà....đó mới chính là tình yêu đích thực.

Có những mối quan hệ, thà để bản thân mình nuối tiếc, còn hơn tiếp tục mà không đi đến đâu. Bởi bạn cứ dùng dằng với người cũ, cạn duyên cạn nghĩa với mình thì bạn sẽ càng phải chờ lâu để gặp định mệnh của mình. Nếu có duyên không mời cũng tự đến, đã vô duyên thì cưỡng cầu cũng chẳng được gì.

Thế nên bạn nhớ nhé, nếu tình yêu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, học cách nghỉ ngơi, chứ đừng bỏ cuộc. Chuyện tình cảm cứ để tự nhiên, nếu có duyên sẽ chẳng sợ lạc đường....

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN