Họ cho em cảm giác được yêu thương để đến khi em mở cánh cửa lòng mình thì họ nhẫn tâm đóng lại ngay trước mắt em, bỏ lại em bơ vơ với bẽ bàng và tuyệt vọng.

Người ta luôn nhìn thấy em với nụ cười rực rỡ trên môi, em lí lắc, e hồn nhiên. Trong một đám đông, em là cô bé chưa nhìn thấy người đã nghe thấy tiếng, em là con bé luôn chọc cười cho mọi người. Em trong mắt mọi người thật đáng ngưỡng mộ, bởi vì giữa bộn bề cuộc sống dường như em không bị ảnh hưởng gì, dường như em vẫn nguyên vẹn đến trong trẻo.

Thế nhưng, khi trở về vỏ kén của mình, đã bao lần em phải khóc nấc lên, bởi vì cuộc đời luôn cố tình chà đạp lên em, bởi vì con người luôn muốn bắt nạt em. Họ nghĩ rằng dù có dày vò em đến thế nào e vẫn cứ cười được, rồi họ nhẫn tâm chà đạp nên nụ cười hồn nhiên của em để nó tắt ngấm như ngọn đèn trước gió. Người ta nói đằng sau 1 cô gái mạnh mẽ là một trái tim sứt sẹo. Trái tim đó qua mỗi tổn thương lại rỉ máu thêm, vết thương cũ chưa lành vết thương mới lại đến. Em gan lì đến mức đau mà không khóc nổi nước mắt hóa thành đá lặn trong lòng để rồi những đêm không thể nào ngủ nổi.

Tâm sự - Cho những cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ...

Em đã từng trải qua đau thương của những câu chuyện tình yêu mà em luôn là người bị bỏ lại. Họ cho em cảm giác được yêu thương để đến khi em mở cánh cửa lòng mình thì họ nhẫn tâm đóng lại ngay trước mắt em, bỏ lại em bơ vơ với bẽ bàng và tuyệt vọng. Em – cô gái năm đó bởi vì cái tôi ngút trời mà dễ dàng buông tay vì cái sỹ diện mà nén đau thương để bước tiếp. Thế nhưng trái tim đã chai sạn nay đã hờ hững, nay đã đóng chặt.

Cô bé ấy vẫn tiếp tục sống vẫn cống hiến vẫn cố gắng trên mỗi bước đường của mình. Trên con đường một mình em, có sai sót có vấp ngã nhưng e vẫn tự tin rằng dù khó khăn thế nào em vẫn làm tốt. Em vẫn tiếp tục cuộc sống quanh quẩn với công việc, học hành với thú vui bạn bè và e dè trước tình yêu.

Với em phe trái dấu chỉ có thể là anh em là bạn bè. Đã nhiều lần e tự nhủ cần cho bản thân thêm cơ hội để lại được yêu, cơ hội mở lòng, cơ hội được yêu thương. Nhưng rồi từng người lại từng người đến rồi lại đi vì chẳng ai có thể làm tảng băng trong lồng ngực em thổn thức, chẳng ai làm em thấy yên tâm giơ bàn tay lạnh ngắt của mình để họ nắm lấy, để rồi e lại lầm lũi 1 bóng.

Tâm sự - Cho những cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ... (Hình 2).

Và rồi một ngày kia em cảm nhận bên mình luôn có sự quan tâm. Anh với em ban đầu là những người bạn, là người kiên nhẫn nghe em luyên thuyên đủ mọi thứ, là người không cà ràm mỗi khi em nổi hứng đành hanh. Tình cảm đến tự nhiên và đơn giản như không khí để thở, em với anh cùng với quan hệ này như một điều tất nhiên sẽ xảy ra. Cảm nhận được thứ cảm xúc này, em đã suy nghĩ rất nhiều liệu rằng mình có thể mở lòng lại một lần nữa hay không?

Em bướng bỉnh, chắc anh đã thấy, em kiêu kỳ lạnh lùng phũ phàng với người khác chắc anh cũng đã thấy; nhưng tuyệt nhiên với anh em không thế. Con gái cần kiêu 1 chút, phải giả vờ như con thỏ con ngu ngơ một chút, thế nhưng em lại chả làm được như thế. Đơn giản em nghĩ thích thì phải nói, em đã từng để hạnh phúc vuột khỏi tầm tay bởi vì cái tôi và sự kiêu kỳ đó của mình.

Chúng ta đến bên nhau qua từng tin nhắn vội vàng nhưng điều đó cũng đủ làm em cười vu vơ suốt cả ngày dài. Em – cô gái chưa trải qua cảm giác của yêu thực sự, lóng ngóng trong cách thể hiện, và rồi em đã mắc sai lầm. Sai lầm là khi em đã quá ảo tưởng về mối quan hệ mới chớm nở này, sai lầm khi biết rằng anh dường như chỉ thích em với tấm áo mạnh mẽ mà quên đi mất rằng em cũng chỉ là con gai, cũng muốn được mềm yếu, được yêu thương.

Tâm sự - Cho những cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ... (Hình 3).

Và để rồi chúng ta càng xa nhau, những câu chuyện trở lên nhạt nhẽo, sự xuất hiện của em làm anh thấy ngột ngạt, phải không anh? Em đã sai, chúng ta đã sai hay duyên trời đã sai? Người ta khuyên e nên dùng phần lý trí còn lại để suy xét để từ bỏ khi không quá muộn, để em không bị tổn thương quá nhiều.

Em như con thú bị bỏ rơi, gầm gào trong không gian nhỏ hẹp của lòng mình. Người ta khi buồn sẽ khóc, viết đến đây em cũng đã khóc, chắc ai đó biết em sẽ không thể tưởng tượng ra em lại thảm hại đến mức này. Và có những lúc nước mắt không thể tuôn nổi bởi vết thương đã thấu tim gan rồi.

Em không trách anh, tình cảm nào ai có thể gượng ép. Em chỉ trách mình sao quá ngô nghê, để rồi chịu tổn  thương. Rồi mai đây nhờ thời gian vết thương lòng lại se miệng rồi em sẽ lại yêu, rồi có một người làm vành môi em luôn tươi tắn. Cảm ơn anh - người bước ngang qua đời em.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN