Dừng lại thì có sao, chỉ cần bạn đừng dừng lại mãi mãi. Dừng lại thì có sao, chỉ cần sự dừng lại ấy là tạm thời. Có đôi khi, chúng ta rất cần những phút nghỉ chân như vậy, vì sóng gió ngoài kia khiến chúng ta mệt mỏi quá đỗi...

Cuộc sống chính là cả một hành trình, mà trên hành trình ấy, bạn chẳng thể nào cố gắng 100% trong mọi khoảnh khắc. Nỗ lực của chúng ta kỳ diệu lắm, có đôi khi, nó thúc đẩy bạn vươn đến một tầm cao chẳng thể nào ngờ, có đôi khi, nó lại chẳng buồn xuất hiện, khiến bạn buồn phiền, khiến bạn chán nản, khiến bạn dừng chân. Cuộc đời giống như đồ thị hình sin, có lúc thăng có lúc trầm, có lúc bạn thất vọng về mình ghê gớm, có lúc buồn nản chẳng muốn làm gì. Có lẽ thật kỳ lạ, khi tôi lại muốn nói với bạn rằng:

Nhưng thế thì có sao đâu?

Những khoảnh khắc chán nản và thất vọng ấy, có sao đâu? Những khoảnh khắc ấy chẳng chứng minh rằng bạn là một kẻ thất bại, hay những nỗ lực của bạn đã đổ sống đổ bể. Những cảm xúc ấy chứng minh rằng: bạn đã cố gắng nhiều thế nào. Vì cố gắng nên thất vọng khi kết quả chẳng được như ý nguyện. Những cảm xúc ấy chứng minh rằng: bạn ý thức rõ ràng về mục tiêu của mình như thế nào. Vì chưa thể đạt được đích đến ấy mà sinh ra thất vọng. Như vậy, chẳng phải chính là thái độ tích cực đấy ư?

Đôi khi, dừng chân lại một chút có sao đâu

Một con tàu ra khơi cũng cần có những bến bờ. Và một con người cũng cần có những phút nghỉ chân, người ta chẳng thể chạy mãi, chạy mãi cho được, vì cuộc đời là một đường đua dài quá đỗi. Con người không phải một cỗ máy làm việc không biết mệt mỏi, càng không phải trí tuệ nhân tạo không có cảm xúc. Rất nhiều lúc, chúng ta bị cảm xúc dẫn đường. Một nỗi buồn đủ lớn, có thể trở thành lý do để ta hoãn kế hoạch ngày hôm nay lại. Một sự chán nản, một sự thất vọng, đủ để trở thành lý do khiến ta chẳng buồn cố gắng nữa.

Dừng lại thì có sao, chỉ cần bạn đừng dừng lại mãi mãi. Dừng lại thì có sao, chỉ cần sự dừng lại ấy là tạm thời. Có đôi khi, chúng ta rất cần những phút nghỉ chân như vậy, vì sóng gió ngoài kia khiến chúng ta mệt mỏi quá đỗi. Những phút giây nghỉ chân như vậy, chính là để chờ cơn gió kia lắng lại, để lòng bạn bình yên hơn, để ta khởi động lại bản thân một lần nữa, cho nhiều sự nỗ lực hơn, cho nhiều niềm hy vọng hơn.

Dừng chân lại để thấy lòng lắng lại, dừng chân lại để suy xét về thất bại của mình. Dừng chân lại, chẳng hề gì. Chỉ cần bạn vẫn còn tin vào mình, chỉ cần bạn vẫn còn tin vào mục tiêu mà bản thân đặt ra, thì sự dừng chân ấy, chỉ là một bước chuẩn bị cho một hành trình mới, nhiều đổi thay hơn.

SongTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN