Hơn tất cả, họ sợ đánh đổi phải yên bình mình đang có bằng những sóng gió lớn lao, họ không dám tin vào một ngày mình có thể hạnh phúc hơn ngày cũ. Và họ cũng không dám tự tin rằng sẽ mang lại đủ yêu thương cho người mới…

Đôi khi người ta không có đủ can đảm rời xa một mối-tình-lâu-năm dù trong lòng đã không còn quá nhiều cuồng si như trước, lý do là bởi họ bị bủa vây bởi quá nhiều nuối tiếc và sợ hãi. Một mối tình dài đem lại cho họ rất nhiều kỷ niệm, vui-buồn đều có cả, cùng yêu nhau, cùng trải qua rất nhiều thăng trầm trong tình yêu… để mà nói đến sự chia ly mối tình này quả là sẽ khiến người ta trăn trở nhiều lắm, bứt rứt nhiều lắm và cũng đau khổ không kém.

Trong tình yêu này đối phương không có lỗi gì cả. Những ngày tháng đã qua mình được yêu thương và chăm sóc rất tốt. Quá khứ của cả hai đã qua với những kỉ niệm thật đẹp, nếu giờ phải chấm dứt thì sẽ thật đáng tiếc. Cứ dùng dằng bởi nể nang một chút, thương hại một chút, tiếc nuối một chút… họ không tìm được cho mình cái cớ để rời đi.

Họ sợ nếu chấm dứt với người này thì trái tim sẽ bị chai sạn cảm xúc, bởi đã cùng người này đi qua hết tất cả những cung bậc của tình yêu thì làm sao còn hứng thú bắt đầu lại mọi thứ cùng với một người khác. Hơn tất cả, họ sợ đánh đổi phải yên bình mình đang có bằng những sóng gió lớn lao, họ không dám tin vào một ngày mình có thể hạnh phúc hơn ngày cũ. Và họ cũng không dám tự tin rằng sẽ mang lại đủ yêu thương cho người mới…

Đôi khi người ta không có đủ can đảm rời xa một mối tình lâu năm

Nếu bước tiếp, có thể mọi ngày cứ lầm lũi trôi qua, không còn những giây phút rộn rã háo hức, chỉ còn sự tẻ nhạt đến chán chường. Nhưng nếu dừng lại, không biết đó có phải lựa chọn sai lầm hay không.

Để họ rời xa thế giới của mình, không biết sau này có tìm được hạnh phúc như trong tưởng tượng của mình không. Mâu thuẫn như thế đấy, khổ tâm như vậy đấy!

Cứ thế, mối quan hệ dần trở nên miễn cưỡng và ngột ngạt, không nỡ dừng lại, mà tiếp tục thì dè dặt vô cùng.

Những mối quan hệ lâu năm thường dễ khiến người ta vơi đi cảm xúc. Buồn nhất là không đủ can đảm để buông, vì không còn quá trẻ, không còn quá nhiều niềm tin và hi vọng cho những lần sau nữa. Nhưng cũng không còn đủ nồng nhiệt để giữ. Nếu chẳng đến được với nhau, thì sẽ mang theo nỗi buồn ấy đến tận bao giờ?

Sự tan vỡ trong mối quan hệ này như một sự trưởng thành hơn, trưởng thành trong cách suy nghĩa, trong cách yêu, trong cách đối xử với nhau và trưởng thành trong cách chấp nhận sự thật, sự thật không còn tình cảm thì nên buông tay, bởi có níu kéo cũng không giải quyết được gì. Sau này có thể vẫn được làm bạn bởi chúng ta đã hiểu nhau quá rồi!…

Du Phong – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN