Thật tuyệt biết bao nếu tình yêu đầu tiên của bạn đơm bông rồi trở thành tình yêu duy nhất của cuộc đời bạn. Nhưng trên thực tế, nhiều hơn thế chính là nó sẽ chẳng đi tới đâu và chỉ để lại cho bạn vô vàn những niềm đau.

Khi bạn đã vượt được một trong những nỗi đau ấy, có thể chính bạn cũng không nhận ra, rằng chính nó đã mang đến cho bạn rất nhiều, dù vào khoảnh khắc ấy, thứ bạn cảm nhận được có lẽ chỉ là sự bi thương vì tất cả những kỉ niệm, những hy sinh, những tình yêu và lời hứa hẹn bạn đã trao và rồi đánh mất. 

Tôi đã từng nói với cô bạn thân của mình, người vừa trải qua lần thất tình thứ 3 trong năm và vừa khăng khăng chắc nịch rằng chắc số phận của cô nàng sinh ra không phải là để yêu:"Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, mỗi cá nhân xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều vì một lý do nào đó, hay chính xác hơn là để dạy cho chúng ta một bài học, một bài học mà chúng ta bắt buộc phải học trước khi gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Có đôi khi, thứ mà chúng ta ngỡ là định mệnh đời mình thực chất chỉ là một phần của cuộc hành trình dài mà thôi".

Đôi khi thứ ta vẫn ngỡ là định mệnh cuộc đời thực ra chỉ là một phần của cuộc hành trình dài

Chúng ta luôn cố chấp giữ khư khư mọi thứ trong tay vì chúng ta sợ, một khi đã mất đi rồi sẽ không thể kiếm được thứ gì tốt hơn. Chẳng mấy ai tin tưởng rằng khi vượt qua tất cả nỗi đau, một điều gì đó tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn sẽ đến đúng không? Nhưng sự thực là có đấy.

Hãy ngồi xuống và thử nghĩ về nó đi. Đi qua những tổn thương, bạn có học được gì không? Có đôi khi đó là bài học về sự khắc nghiệt của cuộc đời, cũng có đôi khi nó đơn giản chỉ là giúp bạn nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khác. 

Ví dụ nhé, tôi đã từng yêu hai người trước khi gặp được một nửa của mình. Tôi cũng từng dành trọn tình yêu và quan tâm cho hai mối quan hệ đầu tiên nhưng kết quả thì chúng vẫn không thành. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi luôn thấy dường như thiếu thứ gì đó, mặc dù tôi và họ cố gắng đến cỡ nào thì cuối cùng chúng tôi cũng kết thúc bằng những trận cãi vã. Và chúng tôi yêu nhau chứ, yêu nhiều là đằng khác. Bạn yêu một ai đó, nó như thể bản năng vậy. Thế rồi lần thứ 2 chia tay, tôi đã học được một điều. Mỗi khi chúng ta rung động vì một ai đó, chúng ta thường mặc định người đó là hoàn hảo. Câu nói "Tình yêu là mù quáng" được sinh ra chính vì trường hợp này. Nghe thì có vẻ sáo rỗng, nhưng đó là sự thật.

Đôi khi thứ ta vẫn ngỡ là định mệnh cuộc đời thực ra chỉ là một phần của cuộc hành trình dài

Một khi bạn đã chìm đắm trong tình yêu, bạn thường có xu hướng phớt lờ mọi thứ xung quanh. Bạn coi những sai lầm chỉ là nhất thời và những vấn đề chỉ là do bạn thiếu may mắn, nhưng làm ơn, hãy nhớ lại những mối tình bạn từng có đi...

Những việc họ đã làm, cái cách họ đối xử với bạn, bạn nghĩ đó chỉ là vô tình thôi ư? Bạn nghĩ họ không hề biết rằng bạn đang làm tổn thương bạn khi có những hành động như vậy ư? Bạn nghĩ rằng tình yêu thực sự là như vậy ư? Không đâu!

Giờ thì thử nghĩ xem nếu mối quan hệ đó được tiếp diễn, liệu bạn có đủ kiên trì để vượt qua mọi thử thách tiếp sau đó? Không có mối quan hệ nào kết thúc chỉ mang lại những điều tồi tệ cả, mà ngược lại. Những đổ vỡ dạy bạn thực tế cuộc sống đáng vui và cũng đáng thất vọng như thế nào. Bởi thế nên, nếu bạn đang phải trải qua những nỗi buồn, hãy tin rằng một thứ gì đó tốt đẹp vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. 

Đôi khi thứ ta vẫn ngỡ là định mệnh cuộc đời thực ra chỉ là một phần của cuộc hành trình dài

Được yêu là một mệnh đề rất đẹp. Nhưng nó không phải là tiền đề để xác nhận sự tồn tại của bạn hay trở thành mục đích sống của bạn. Chia tay ai đó mặc dù là một việc rất khó khăn nhưng đồng thời, nó cũng chỉ ra cho bạn thấy rằng dù có người ấy hay không, bạn vẫn có thể sống tốt, bạn vẫn có những người yêu thương bạn, rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, bạn dũng cảm hơn bạn nghĩ và bạn vị tha hơn bạn nghĩ.

Khoảnh khắc của sự chia ly cũng là khoảnh khắc mà bạn nhận ra sự thật lớn nhất đằng sau những mối quan hệ bạn đang có. Có lẽ tới khi đó bạn mới tin rằng mình xứng đáng có được những gì tốt hơn. Hoặc bạn sẽ nhận ra trong một mối quan hệ, có đôi khi thứ bạn cần nhiều hơn không chỉ là tình yêu

Sau tất cả, một khi đã vượt qua nỗi đau, hãy trân trọng những gì bạn học được. Đứng thẳng lên, giơ tay ra và sẵn sàng. Hạnh phúc đang chờ bạn ở phía trước!

Yingie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN